05/02/2023 10:10 GMT+7

Gửi tiết kiệm bị nhân viên giao dịch 'ôm' tiền nghỉ việc, giờ phải làm gì?

* Mẹ tôi có gửi 7 tỉ đồng vào một ngân hàng ở quận 6 (TP.HCM) đã nhiều năm. Mỗi tháng, phía ngân hàng đều cho nhân viên mang tiền lãi đến tận nhà vì bà đã lớn tuổi.

Tuy nhiên gần đây, mẹ tôi có yêu cầu rút hết tiền trong ngân hàng về thì phía ngân hàng lại trả lời hết sức vô lý: "Vì nhân viên lúc nhận tiền giao dịch của mẹ tôi đã không nộp số tiền đó về ngân hàng, và hiện tại nhân viên này bị đuổi việc. Số tiền 7 tỉ đã chuyển qua cho công an điều tra xử lý…". Vậy gia đình tôi phải làm gì trong trường hợp này? 

(Th. - 0913195…)

* Luật sư Vũ Quang Đức tư vấn:

Căn cứ thông tin bạn cung cấp, bạn có thể làm đơn khiếu nại gửi Thanh tra Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, kèm theo đơn khiếu nại là các chứng cứ liên quan đến vụ việc.

Trường hợp phía ngân hàng cho rằng vụ việc đã chuyển qua cho công an điều tra xử lý thì bạn nên yêu cầu phía ngân hàng cung cấp chứng cứ chứng minh, sau đó bạn trực tiếp liên lạc với cơ quan công an đang thụ lý điều tra để trình bày sự việc.

Mời bạn gửi câu hỏi để được luật sư tư vấn

Bạn có vấn đề về hôn nhân gia đình, tài sản, đất đai, bản quyền, hợp đồng kinh tế, thuế... cần được luật sư tư vấn cụ thể, vui lòng gửi câu hỏi (gõ bằng tiếng Việt có dấu, font chữ UNICODE) về Tuổi Trẻ Online qua địa chỉ tuvanphapluat@tuoitre.com.vn.

Di chúc sổ tiết kiệm nhưng phòng công chứng từ chối, tôi phải làm sao?
Di chúc sổ tiết kiệm nhưng phòng công chứng từ chối, tôi phải làm sao?

Tôi năm nay 69 tuổi, có tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng, hàng năm rút tiền lãi để sinh hoạt. Tôi muốn di chúc sổ tiết kiệm cho người thân nhưng văn phòng công chứng không công chứng di chúc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận