Thứ 7, ngày 12 tháng 6 năm 2021

Gửi tiết kiệm 10 triệu đồng, nhận quà tiền tỉ

17/02/2021 08:27 GMT+7

TTO - Nhiều ngân hàng đang tung ra các chương trình ưu đãi dịp đầu năm. Bên cạnh việc ưu đãi cho người gửi tiết kiệm, nhiều ngân hàng cũng tìm cách thu hút khách hàng mở thẻ, đăng ký eBanking… thông qua khuyến mãi.

Gửi tiết kiệm 10 triệu đồng, nhận quà tiền tỉ - Ảnh 1.

Nhiều khách hàng đến HDBank gửi tiết kiệm để nhận khuyến mãi đầu năm - Ảnh: M.T

Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) cũng đã triển khai chương trình ưu đãi "Khai xuân phú quý - Đón lộc tiền tỉ" cho khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm từ 10 triệu đồng với kỳ hạn 1 tháng trở lên trên toàn quốc.

Giải thưởng lên đến hàng tỉ đồng

Chương trình "Khai xuân phú quý - Đón lộc tiền tỉ" được HDBank triển khai từ ngày 18-1-2021 đến 30-4-2021, theo đó khách hàng sẽ nhận được mã số dự thưởng tham gia quay số cuối chương trình để có cơ hội trúng các giải thưởng lớn.

Giải đặc biệt là sổ tiết kiệm trị giá 1 tỉ đồng, ngoài ra còn có 1 giải nhất là tủ chăm sóc quần áo thông minh trị giá 50 triệu đồng; 3 giải nhì - mỗi giải nhận 1 máy rửa chén trị giá 20 triệu đồng; 10 giải ba - mỗi giải nhận 1 robot hút bụi trị giá 10 triệu đồng.

Trong suốt thời gian diễn ra chương trình, khách hàng còn được tặng các thẻ cào trúng thưởng những món quà gia dụng tiện ích như: bộ đựng mứt sứ cao cấp, nồi nấu - nồi chiên không dầu đa năng, vali du lịch, máy lọc không khí thông minh…

Đặc biệt, những khách hàng tham gia lần đầu mở mã khách hàng (CIF mới) tại HDBank sẽ được tặng 5 mã số dự thưởng và 3 thẻ cào cho tất cả các sổ tiết kiệm tham gia chương trình.

Đối với sổ tiết kiệm đầu tiên từ 200 triệu đồng trở lên, khách hàng được tặng 20 mã số dự thưởng. Đối với các khách hàng hiện hữu tham gia chương trình, HDBank sẽ tặng thêm 5 mã số dự thưởng cho khách hàng gửi sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu đồng với kỳ hạn 6 tháng trở lên.

Tổng giá trị giải thưởng hơn 11 tỉ đồng với gần 23.000 giải thưởng, được áp dụng tại tất cả các điểm giao dịch của HDBank trên toàn quốc.

Theo ghi nhận, HDBank cũng là một trong số không nhiều ngân hàng "mạnh tay" khuyến mãi cho khách hàng gửi tiết kiệm dịp đầu năm này. Một số ngân hàng khác cũng đang tung ra các chương trình khuyến mãi cho người gửi tiền, tuy nhiên giá trị giải đặc biệt không quá lớn.

Dự báo nhu cầu vay vốn của DN sẽ tăng

Ông Trần Quốc Anh - giám đốc khối khách hàng cá nhân HDBank - cho biết chương trình "Khai xuân phú quý - Đón lộc tiền tỉ" thuộc chuỗi chương trình ưu đãi "Tìm ra tỉ phú HDBank", có thể xem là thông lệ trong nhiều năm qua của ngân hàng.

Do vậy, dù năm 2020 là một năm đầy biến động về kinh tế của thế giới cũng như Việt Nam, tuy nhiên HDBank vẫn duy trì truyền thống "tìm tỉ phú" thường niên này mỗi dịp tết đến xuân về.

Cũng theo ông Quốc Anh, thời gian qua lãi suất huy động giảm nhưng mặt bằng chung các ngân hàng đều giảm, do vậy không ảnh hưởng lớn đến nguồn vốn HDBank.

"Việc giảm lãi suất huy động nhằm tiết giảm chi phí đầu vào, từ đó tạo cơ hội giảm lãi suất cho vay, góp phần chia sẻ khó khăn với khách hàng khôi phục các hoạt động sản xuất - kinh doanh bị ảnh hưởng do dịch COVID-19... HDBank luôn luôn cân đối giữa việc điều chỉnh lãi suất với lợi ích của khách hàng để đảm bảo khả năng huy động vốn", ông Quốc Anh khẳng định.

Dự báo về xu hướng lãi suất huy động năm 2021, theo ông Quốc Anh còn phụ thuộc vào tình hình dịch COVID-19. Nếu dịch COVID-19 được khống chế hoàn toàn, lãi suất huy động có thể tăng nhẹ do nhu cầu vốn sản xuất kinh doanh tăng lại bình thường. 

Ngược lại, nếu diễn tiến dịch COVID-19 vẫn phức tạp sẽ ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh, do vậy lãi suất huy động cũng sẽ khó tăng được.

Về nhu cầu vay vốn của doanh nghiệp, ông Trần Hoài Phương - giám đốc khối khách hàng doanh nghiệp HDBank - cho rằng khi đà tăng trưởng kinh tế khôi phục, thì nhu cầu về vốn của nền kinh tế, của doanh nghiệp cũng sẽ dần tăng lên tương ứng.

"Ngân hàng Thế giới dự báo, GDP Việt Nam năm 2021 có thể đạt 6,8%, hay Quỹ Tiền tệ quốc tế dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2021 đạt 6,5%, cao hơn nhiều so với mức tăng của năm 2020. Do vậy nhu cầu vốn của doanh nghiệp năm 2021 được dự báo sẽ cao hơn trong năm 2020", ông Phương nói.

Khuyến mãi cho khách mở thẻ, mở tài khoản ngân hàng điện tử

Theo ghi nhận, năm nay khuyến mãi dịp đầu năm có thay đổi, theo đó bên cạnh khuyến mãi cho người gửi tiết kiệm, nhiều ngân hàng cũng tìm cách thu hút khách hàng mở thẻ, mở tài khoản, đăng ký eBanking, ưu đãi cho doanh nghiệp vay vốn… thông qua chương trình khuyến mãi đầu năm.

Sôi động nhất là các chương trình hoàn tiền cho thanh toán online hoặc qua máy POS. Có ngân hàng còn miễn phí tài khoản thanh toán, ngân hàng điện tử, giao dịch tài khoản, chi lương… Đặc biệt, có một số ngân hàng cho doanh nghiệp được miễn phí chọn tài khoản số đẹp lên đến 6 chữ số theo yêu cầu khi mở mới tài khoản thanh toán và miễn phí thường niên năm đầu.

Theo giám đốc khối khách hàng cá nhân của một ngân hàng, sở dĩ có thay đổi trên là do các ngân hàng đang đi theo hướng đẩy mạnh khai thác nguồn thu từ dịch vụ, đặc biệt là mảng thẻ, thanh toán online, bán bảo hiểm. Do vậy các chương trình khuyến mãi cũng thay đổi theo định hướng này thay vì chỉ nhắm vào khách hàng gửi tiết kiệm như trước.

quocanh

Liệu trong năm nay tiết kiệm có phải là kênh đầu tư hấp dẫn?

Theo ông Trần Quốc Anh - giám đốc khối khách hàng cá nhân HDBank, tiền gửi ngân hàng tại Việt Nam luôn là kênh đầu tư hấp dẫn.

Tính hấp dẫn không chỉ đến từ lãi suất mà còn được nhìn nhận qua tính an toàn và tiện lợi về thanh khoản.

Đặc biệt, tình hình dịch COVID-19 hiện nay cũng tạo tâm lý cho người dân kinh doanh có phần "rụt rè" hơn, cho nên phân tán tiền "đầu tư" vào tiết kiệm là hợp lý.

Lãi suất huy động năm 2021 sẽ đi theo hướng nào?

Hiện có nhiều dự báo khác nhau:

Các chuyên gia của Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) dự báo thanh khoản hệ thống ngân hàng trong năm 2021 sẽ khó có khả năng dư thừa hơn năm 2020. Do đó, lãi suất liên ngân hàng có thể hồi phục nhưng vẫn sẽ tiếp tục duy trì ở mặt bằng thấp như hiện nay.

Trong khi đó, các chuyên gia Công ty chứng khoán SSI cho rằng thanh khoản các ngân hàng thương mại vẫn dư thừa, lãi suất tiền gửi, lãi suất liên ngân hàng sẽ giữ ổn định ở vùng hiện tại và lãi suất cho vay được kỳ vọng có thể giảm nhẹ đối với các lĩnh vực ưu tiên trong quý 1 năm nay.

Theo các chuyên gia của Công ty CP chứng khoán KB Việt Nam, tốc độ tăng trưởng tín dụng trong 6 tháng cuối năm thường sẽ hồi phục nhanh. Đồng thời lộ trình siết tỉ lệ huy động ngắn cho vay trung và dài hạn có hiệu lực vào tháng 10-2021 sẽ khiến độ cạnh tranh về tiền gửi tăng lên, từ đó làm đảo chiều xu hướng lãi suất tiền gửi đang giảm.

HDBank nhận giải ‘Ngân hàng bán lẻ nội địa tốt nhất 2020’ HDBank nhận giải ‘Ngân hàng bán lẻ nội địa tốt nhất 2020’

TTO - HDBank lần thứ 2 liên tiếp nhận giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ nội địa tốt nhất" do tạp chí Asian Banking & Finance trao tặng.

MINH THÀNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận