Gửi người thương: Cảm ơn em và người thứ 3 làm anh tỉnh ngộ

07/01/2019 15:22 GMT+7

TTO - Anh giờ đã hết hối tiếc những gì đã qua rồi, sẽ yêu người tiếp theo nhiều hơn em, nhưng sẽ tỉnh táo khi chia lìa.

Ngày mới quen, những dòng tin nhắn làm anh và em cười tủm tỉm, thẹn thùng suốt. Đến năm tháng yêu nhau mặn nồng, với xiết bao kỷ niệm, luôn nghĩ đôi mình chắc chắn sẽ về mái nhà chung.

Nhưng yêu lâu dần, đôi điều vướng mắc vô tình tạo ra một khoảng cách xa vợi. Rồi hơi ấm từ một bàn tay xa lạ truyền vào, em trở nên tràn đầy sức sống, lảng tránh anh. Em chọn cất bước cùng người mới, bỏ lại anh trong sự ngỡ ngàng. Anh căm tức kẻ làm tình mình vỡ tan.

Ngày đó, sáng ra anh đã nốc rượu nhiều hơn uống nước, đến chiều lại xỉn mềm, đêm về lại tiếp tục say. Mỗi khi tỉnh táo, anh lại chán, lại buồn đời. Nhiều lần quá say, anh loạng choạng bước đi trong đêm để tìm em và người thứ 3 kia báo thù. Nhưng thật may mắn, trời không cho anh tìm thấy để không gây ra điều lầm lỗi mà cả cuộc đời chẳng thể sửa.

Anh bỏ hết công việc đang trên đà phát triển. Thời gian đó thật dài.

Đúng 1 tháng 20 ngày sau, một tin nhắn từ số máy thân thuộc xuất hiện, nhưng chỉ vỏn vẻn: "Thành công đi, rồi em bỏ tất cả để về với anh".

Mũi khi đó thấy cay cay, những giọt nước mắt rơi lã chã, một niềm hy vọng le lói trong đầu sau chuỗi ngày ngụp lặn nơi vực sâu bừng lên. Đọc xong dòng tin, anh đủ tỉnh táo để hiểu rằng, người cũ khi xưa vẫn đau đáu về tình cảnh mình, họ nghĩ cho mình rất nhiều.

Tình yêu làm mình tan nát đủ điều, vậy tại sao mình lại không dùng chính vết cắt đó làm động lực để đi lên?

Anh đi tìm lại chính mình sau cuộc bể dâu. Anh ngầm hiểu ra, người thứ 3 chẳng có lỗi, em lại càng không. Người thứ 3 xuất hiện là để thử thách duyên số trong tình yêu. Nếu em và họ đến với nhau, thì rõ ràng họ mới là đích đến, còn anh chỉ là nơi bắt đầu.

Em chọn ra đi, bởi ai cũng cần tìm người hợp nhất với mình, trái tim nào cũng muốn tìm hơi ấm, sự đồng điệu. Tại sao lại ép một trái tim ở gần, khi đã đóng băng cảm xúc?

Anh rất biết ơn em, cả người kia, đã làm cho anh nhìn nhận cuộc sống một cách tích cực, chọn nơi vấp ngã làm nơi đứng lên.

Em chọn thẳng thắn chấm dứt mối quan hệ cũ, tìm người duy nhất làm em rung cảm, nhưng sau này anh mới nhận ra.

Anh giờ đã hết hối tiếc những gì đã qua rồi, sẽ yêu người tiếp theo nhiều hơn em, nhưng sẽ tỉnh táo khi chia lìa. Anh cũng cho họ quyền được ra đi nếu không cảm thấy đủ đầy yêu thương, và càng không điên cuồng như anh đã từng.

Rất lâu kể từ ngày đó ta chẳng còn nhìn thấy nhau, chẳng chung bước trên con đường vồn vã tiếng nói cười, nhưng anh luôn cầu mong em hạnh phúc.

Bạn có tâm sự muốn nhắn gửi người thương xưa, hay người yêu hiện tại? Mời bạn gửi bài viết khoảng 800 - 1.000 chữ cho Tuổi Trẻ Online tại địa chỉ tto@tuoitre.com.vn. Cảm ơn bạn.

Gửi người thương: Hãy cảm thông vì anh đang ở lưng chừng! Gửi người thương: Hãy cảm thông vì anh đang ở lưng chừng!

TTO - Ngày mới lớn, anh được mệnh danh là "gã trai đào hoa", nhưng giờ sao lại khờ khạo đến vậy. Có bao giờ em thắc mắc không?

Độc giả CHÂU TẤN HIỆP
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận