19/06/2019 14:22 GMT+7

Gửi hàng trị giá 123 triệu bị thất lạc, được bồi thường... 4,9 triệu

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Lô hàng trị giá hơn 100 triệu đồng từ Singapore về Việt Nam nhưng thất lạc sang Cannada, không thể thu hồi. Đơn vị vận chuyển bồi thường chủ nguồn hàng 4,9 triệu đồng cho lô hàng trên.

Gửi hàng trị giá 123 triệu bị thất lạc, được bồi thường... 4,9 triệu - Ảnh 1.

Lô hàng hơn 100 triệu của công ty Phim Phước từ Singapore về Việt Nam lạc qua Canada , TNT bồi thường 4,9 triệu đồng. Ảnh lô hàng sai sản phẩm của TNT - Ảnh: H.V

Phản ánh đến Tuổi Trẻ Online, chị Nguyễn Thị Hồng Vân - đại diện phụ trách nhập hàng Công ty cổ phần Máy Quay Phim Phước (Quận 11, TP.HCM) - có đơn hàng được vận chuyển từ Singapore về Việt Nam do Công ty chuyển phát nhanh TNT - Vietrans Express Worldwide (Vietnam) Ltd. (Q.Tân Bình, TP.HCM) thực hiện hồi tháng 12-2018.

Đây là kiện hàng điện tử chứa 6 bộ wireless systems, trị giá bán lẻ tại thị trường Việt Nam khoảng 123 triệu đồng. Tuy nhiên khi nhận hàng thì bà Vân tá hỏa vì kiện hàng chỉ là một bàn phím máy vi tính.

Sau một tháng liên hệ, TNT thông báo lô hàng của bà Vân bị gửi nhầm qua Canada và không thể thu hồi.

Điều đáng nói là, với lỗi giao nhầm lô hàng trị giá 123 triệu đồng nhưng bà Vân chỉ được TNT bồi thường khoản tiền là 4,9 triệu đồng.

Theo bà Vân, điều vô lý là khi mọi giấy tờ chứng từ vận chuyển đều có nhưng hãng vận chuyển lại nói rằng không thể thu hồi.

"Nếu người nhận cố tình không trả thì TNT phải có trách nhiệm trong vấn đề đền bù, vì lỗi là do nhân viên của họ gây ra" - bà Vân nói.

Trả lời về khiếu nại của bà Vân, quyền trưởng nhóm giải quyết khiếu nại TNT - bà Mau Lệ Quỳnh - thừa nhận sau khi kiểm tra thông tin, lô hàng trên đã bị dán nhầm vận đơn với một lô hàng khác đi Canada và không thu hồi được.

Do đó, bà Quỳnh cho biết TNT đã bồi thường bằng việc miễn trừ toàn bộ phí vận chuyển lô hàng là 1,7 triệu đồng.

Về giá trị lô hàng, do khách hàng không sử dụng dịch vụ gia tăng trách nhiệm đền bù nên trách nhiệm đền bù của TNT được giới hạn giá trị thấp hơn khi so sánh giữa giá trị hàng kê khai hóa đơn và trọng lượng lô hàng bị mất.

Do đó, theo bà Quỳnh, mức bồi thường cuối cùng của lô hàng này là 4,9 triệu đồng.

Tuổi Trẻ Online đã đặt câu hỏi về chuyện vì sao lô hàng trị giá hơn 100 triệu đồng nhưng chỉ được bồi thường 4,9 triệu đồng, tuy nhiên phía TNT vẫn chưa phản hồi.

Bị tai nạn khi đi xe Phương Trang, một vị khách đòi bồi thường 789 triệu đồng Bị tai nạn khi đi xe Phương Trang, một vị khách đòi bồi thường 789 triệu đồng

TTO - Tòa án nhân dân Q.7, TP.HCM vừa xác nhận đã nhận đơn của ông Hồ Xuân Quý (53 tuổi, ngụ tỉnh Khánh Hòa) khởi kiện Công ty cổ phần xe khách Phương Trang, yêu cầu công ty này bồi thường hơn 789 triệu đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên