17/06/2020 20:00 GMT+7

GoViet phối hợp với Công an TP.Hà Nội tập huấn, đào tạo cho đối tác tài xế

NGỌC THIỆN
NGỌC THIỆN

Tiếp nối thành công của hoạt động tập huấn dành cho các đối tác tài xế tại TP.HCM, GoViet tiếp tục phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP.Hà Nội tổ chức chuỗi các buổi tập huấn cho các đối tác tài xế.

Chương trình chính thức được triển khai từ ngày 11-6 vừa qua với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo 100% các đối tác tài xế sau khi được tập huấn sẽ nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn giao thông. 

Trung tá Trần Quang Vinh, Đội trưởng đội Tuyên truyền, Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội chia sẻ: "Tài xế GoViet là một lực lượng đông đảo tham gia giao thông trên địa bàn TP.Hà Nội. Vì vậy việc tuân thủ các quy định của luật giao thông là vô cùng quan trọng để giảm thiểu những rủi ro liên quan tới tính mạng, sức khỏe, tài sản của tài xế, khách hàng và những người tham gia giao thông. Chúng tôi luôn mong muốn tích cực hỗ trợ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, cộng đồng trong việc nâng cao kiến thức và ý thức về an toàn giao thông, và rất hoan nghênh, ủng hộ những đề xuất hợp tác như của GoViet, vì một xã hội an toàn, văn minh."

GoViet phối hợp với Công an TP.Hà Nội tập huấn, đào tạo cho đối tác tài xế - Ảnh 1.

Theo đó, trong khuôn khổ chương trình, đại diện phía công an thành phố sẽ bổ sung kiến thức và kỹ năng cho các đối tác tài xế GoViet về an toàn giao thông với những nội dung gắn liền với các hoạt động thường ngày về giao thông đường bộ như: lưu thông đúng phần đường, làn đường; tuân thủ hệ thống biển báo hiệu giao thông, đèn tín hiệu giao thông, không đi quá tốc độ, không lái xe khi đã sử dụng rượu bia.

GoViet phối hợp với Công an TP.Hà Nội tập huấn, đào tạo cho đối tác tài xế - Ảnh 2.

Chị Trần Thị Hoài Thu (đối tác tài xế GoViet) chia sẻ: "Nội dung để lại ấn tượng nhất với tôi chính là các clip được trình chiếu trong chương trình. Các clip giúp buổi học trở nên sinh động hơn, nhờ đó chúng tôi có cái nhìn trực quan về những lỗi mà các tài xế hay mắc phải, những tình huống nguy hiểm mà chỉ cần sơ sẩy là có thể dẫn đến tai nạn nghiêm trọng. Clip cũng chính là lời cảnh tỉnh thiết thực nhất giúp chúng tôi có trách nhiệm hơn khi lái xe để đảm bảo an toàn. Cuối buổi tập huấn, chúng tôi còn được tham gia bài kiểm tra để ôn lại những kến thức đã học, những câu trả lời sai cũng được các cán bộ giảng dạy giải đáp và làm rõ hơn".

GoViet phối hợp với Công an TP.Hà Nội tập huấn, đào tạo cho đối tác tài xế - Ảnh 3.

Với hoạt động này, GoViet hướng tới hưởng ứng cuộc vận động "Năm an toàn giao thông 2020" với chủ đề "Đã uống rượu bia, không lái xe", do Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình - Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, phát động hồi cuối tháng 12/2019.

Đại diện GoViet, ông Đặng Hoàng Linh - Giám đốc phụ trách Quan hệ Chính phủ công ty GoViet nhấn mạnh thêm: "Các lớp tập huấn này là một phần của dự án nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn, ứng xử văn minh, kỹ năng bảo vệ tính mạng và tài sản cho các đối tác tài xế của công ty GoViet. Các lớp tập huấn diễn ra tại TP.Hà Nội là sự tiếp nối thành công của chuỗi 12 buổi tập huấn cho đối tác tài xế mà GoViet đã và đang phối hợp tổ chức cùng Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ Đường sắt, phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.HCM tại Tp.HCM. Thông qua dự án này, GoViet muốn một lần nữa khẳng định cam kết trở thành đối tác có trách nhiệm với tài xế, nghiêm túc thực hiện trách nhiệm xã hội và là đối tác tin cậy với các cơ quan chức năng có liên quan."

Có thể thấy, việc nắm rõ luật giao thông, tuân thủ các quy định của hãng kèm thái độ ứng xử văn minh, tích cực sẽ là chìa khóa giúp các đối tác tài xế vững tâm hơn khi làm việc và luôn đạt chuẩn 5 sao trong mắt người dùng. Xuất phát từ ý nghĩa thiết thực kể trên, chương trình nhận được sự hưởng ứng của các đối tác tài xế.

Anh Nguyễn Ngọc Ánh (đối tác tài xế GoViet) chia sẻ: "Buổi tập huấn thật sự hữu ích. Có nhiều lỗi mà trong quá trình di chuyển bản thân không nhận ra thì thông qua buổi tập huấn này tôi có thêm thời gian cũng như kiến thức để ngồi nhìn lại và nhận định những sai lầm, thiếu sót của bản thân để thay đổi tích cực hơn".

Anh Nguyễn Hào Hiệp (đối tác tài xế GoViet) cho biết: "Chọn lái xe công nghệ là công việc chính thì hẳn nhiên chúng tôi đã phải trang bị các kiến thức cần thiết về luật giao thông để bảo vệ bản thân và khách hàng. Bên cạnh đó, công ty cũng thường xuyên nhắc nhở các đối tác tài xế tuân thủ luật giao thông cũng như bộ "Tiêu chuẩn dịch vụ dành cho đối tác tài xế". Tuy nhiên, do chủ quan trong quá trình lưu thông đặc biệt là khi gặp phải tình trạng kẹt xe giờ cao điểm hoặc vô tình mà bản thân cũng phạm một số sai lầm khi tham gia giao thông. Chương trình giúp tôi cẩn trọng hơn và ôn lại những kiến thức về an toàn giao thông để hạn chế tối đa các vi phạm".

NGỌC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên