30/11/2023 14:46 GMT+7

Google trao tặng 500 suất học bổng an ninh mạng cho thanh niên Việt Nam

Tham gia khóa đào tạo của Google, thanh niên Việt Nam sẽ được cung cấp những nội dung do chuyên gia an ninh mạng của Google phát triển, xác định những rủi ro tiềm ẩn và lỗ hổng bảo mật.

Lan tỏa thông điệp phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong chuyển đổi số, chương trình do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với Google tổ chức - Ảnh: LÂM HẢI

Lan tỏa thông điệp phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong chuyển đổi số, chương trình do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với Google tổ chức - Ảnh: LÂM HẢI

Ngày 30-11 tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với Google tổ chức diễn đàn "Phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong chuyển đổi số" cho thanh niên và người cao tuổi.

Với chủ đề "An toàn thông tin trên không gian mạng", diễn đàn cung cấp thông tin về vai trò của chuyển đổi số, tư vấn cho các bạn trẻ và người cao tuổi về cách thức bảo mật thông tin trên không gian mạng, vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên, sinh viên trong chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin trên không gian mạng…

Tại diễn đàn, các chuyên gia chia sẻ để tránh nguy cơ mất an toàn thông tin và bị lừa đảo, người dùng mạng xã hội cần bảo vệ thông tin cá nhân.

Anh Nguyễn Minh Dũng - chuyên viên phòng an toàn hệ thống thông tin, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông - chia sẻ trong bối cảnh công nghệ số và chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ ở nhiều ngành, nhiều lĩnh vực kéo theo sự mất an toàn thông tin trên không gian mạng, nhiều hình thức lừa đảo mới xuất hiện.

Từ đó, nguy cơ gây mất an ninh thông tin là mối đe dọa với người dùng và ngày càng gia tăng đối với an ninh quốc gia và an ninh quốc tế... Trước bối cảnh đó, vấn đề bảo đảm an ninh thông tin trên không gian mạng là yêu cầu cấp thiết, trong đó có việc bảo vệ thông tin cá nhân, dữ liệu cá nhân.

Ông Marc Woo, giám đốc điều hành phụ trách Việt Nam của Google châu Á - Thái Bình Dương, cũng cho rằng người dùng cần có nhận thức về những nguy cơ trên mạng, ví dụ như lừa đảo trực tuyến và biết cách tự bảo vệ bản thân.

Ông cho biết Việt Nam có đông đảo người trẻ am hiểu công nghệ. Do đó, Google sẽ đồng hành cùng Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam triển khai các nội dung đào tạo cho thanh niên về an toàn thông tin, phòng chống lừa đảo trên không gian mạng.

Đồng thời trao quyền cho các nhà lãnh đạo thanh niên, giúp họ có kiến thức để chống lại các mối đe dọa trên mạng và trở thành những thủ lĩnh về an toàn trực tuyến trong cộng đồng.

Tại chương trình diễn ra các hoạt động trải nghiệm tương tác với các công cụ bảo vệ an toàn trên không gian mạng do Google cung cấp. Tại đây, các chuyên gia trẻ đã hướng dẫn người dùng thực hành kỹ năng kiểm tra bảo mật, nhận diện lừa đảo và duyệt web an toàn.

Google cũng trao tặng 500 suất học bổng an ninh mạng cho thanh niên Việt Nam. Tham gia khóa đào tạo này, các bạn thanh niên sẽ được cung cấp những nội dung do chuyên gia an ninh mạng của Google phát triển.

Qua học tập, các học viên sẽ xác định những rủi ro tiềm ẩn và lỗ hổng bảo mật, đồng thời trải nghiệm thực tế với Linux, Python để tự động hóa các tác vụ an ninh mạng và các công cụ bảo mật nâng cao khác. Người học cũng sẽ được chuẩn bị cho kỳ thi CompTIA Security+, một chứng chỉ hàng đầu trong ngành về an ninh mạng.

Có một môn học mang tên GoogleCó một môn học mang tên Google

Để trang bị kỹ năng số cho học sinh, Trường THPT Thủ Thiêm (TP Thủ Đức, TP.HCM) vừa đưa bộ môn Google vào giảng dạy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên