Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Google tại Nga sắp phá sản vì tài khoản ngân hàng bị tịch thu

18/05/2022 21:34 GMT+7

TTO - Người phát ngôn của Google cho biết công ty con của Google tại Nga có kế hoạch nộp đơn phá sản sau khi Matxcơva thu giữ tài khoản ngân hàng của công ty con này khiến nó không thể tiếp tục hoạt động.

Google tại Nga sắp phá sản vì tài khoản ngân hàng bị tịch thu - Ảnh 1.

Google Doodle với công trình đặc trưng của Nga nhân Ngày Nga năm 2015 - Ảnh chụp màn hình

"Chính quyền Nga đã tịch thu tài khoản ngân hàng của văn phòng Google tại Nga khiến chúng tôi không thể tuyển dụng hay trả lương cho các nhân viên tại Nga, trả tiền cho các nhà cung ứng dịch vụ và đáp ứng các nghĩa vụ tài chính khác", Hãng tin Reuters trích thông báo của Google ngày 18-5.

Google tại Nga đã thông báo ý định nộp đơn phá sản với nhà chức trách Nga, thông báo cho biết thêm.

Theo Reuters, đây là lần đầu tiên tất cả tài sản của Google tại Nga bị nhà chức trách địa phương đóng băng. Hồi tháng 4, Google đã bị phong tỏa 1 tỉ rúp (khoảng 15 triệu USD) sau khi một kênh truyền hình của Nga khiếu nại vì bị Google đóng kênh YouTube.

Nhà chức trách Nga trước đó thông báo đã phong tỏa 2 tài sản của Google chi nhánh Nga nhưng không nói rõ trị giá bao nhiêu. Google không trả lời ngay lập tức về lý do chính xác khiến họ phải nộp đơn phá sản.

Công ty của Mỹ đã đối mặt nhiều áp lực từ chính quyền Nga khi không xóa các nội dung mà Matxcơva mô tả là bất hợp pháp và không phù hợp. Hồi tháng 12 năm ngoái, nhà chức trách Nga đã phạt Google khoản tiền khổng lồ 7,2 tỉ rúp vì liên tục phớt lờ các yêu cầu của Matxcơva.

Google đã tạm dừng phần lớn hoạt động tại Nga kể từ khi Matxcơva phát động chiến dịch quân sự tại Ukraine. Căng thẳng leo thang khi YouTube, một nền tảng chia sẻ video thuộc Google, chặn truy cập một số kênh của truyền thông nhà nước Nga.

Doanh thu của Google chi nhánh Nga là 134,3 tỉ rúp trong năm 2021, theo Hãng thông tấn Interfax.

Google tạm thời tắt cập nhật dữ liệu trên Maps tại Ukraine Google tạm thời tắt cập nhật dữ liệu trên Maps tại Ukraine

TTO - Ngày 27-2, Công ty Alphabet (công ty mẹ của Google) thông báo tạm thời vô hiệu hóa một số công cụ cập nhật dữ liệu ở phạm vi toàn cầu trên ứng dụng bản đồ số Google Maps tại Ukraine.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận