Tag: Google Play

Google sắp xóa các tài khoản lâu không hoạt động

Google đang xúc tiến kế hoạch xóa các tài khoản không hoạt động trong ít nhất hai năm.

Google chặn 1,4 triệu ứng dụng độc hại trên Google Play

Google đã đóng tài khoản của 173.000 nhà phát triển phát tán ứng dụng lừa đảo, chặn 1,43 triệu ứng dụng độc hại trên Google Play.

Google giảm nửa phí hoa hồng cho các nhà phát triển ứng dụng

TTO - Google sẽ giảm một nửa mức phí hoa hồng, vẫn thường thu từ các app tính phí thuê bao người dùng trên gian ứng dụng của công ty này, sau khi đối mặt với sức ép từ các nhà phát triển và giới nghị sĩ.

Google Play cấm ứng dụng hẹn hò 'sugar daddy'

TTO - Google sẽ loại bỏ những ứng dụng hẹn hò kiểu "sugar daddy" (cha nuôi) và "sugar mommy" (mẹ nuôi) khỏi kho ứng dụng Google Play của họ, nằm một phần trong các cập nhật về chính sách áp dụng từ đầu tháng 9.

Ước gì một lần được nộp thuế khủng

Một cô gái 9X ở Hà Nội nhờ viết app cho Google Play và App Store đã nộp thuế thu nhập cá nhân đến 23,4 tỉ đồng trong năm 2020.

Nhờ COVID, các ứng dụng đi động bán đắt như tôm tươi

TTO - Hai kho ứng ụng lớn iOS và Google Play vừa có một năm bội thu nhờ sự tăng trưởng của thiết bị di động trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành trên toàn cầu.

Google liên tục xóa các app phát hiện app Trung Quốc

TTO - Thêm một ứng dụng (app) giúp người dùng phát hiện các app của Trung Quốc trên điện thoại của mình đã bị Google xóa khỏi cửa hàng ứng dụng. Với 500.000 người đã kịp tải về, app này vẫn hoạt động bình thường.

Hàng loạt ứng dụng quét virus điện thoại thực chất chứa mã độc

TTO - Những ứng dụng chứa mã độc hòng ăn cắp dữ liệu di động được ẩn dưới cái tên phổ biến như ‘dọn dẹp virus’, ‘tăng tốc điện thoại’, ‘Clean virus’, rất dễ khiến người dùng hiểu lầm tải về và trở thành nạn nhân của tin tặc.

Apple và Google kiểm duyệt ứng dụng ra sao?

TTO - Apple có một nhóm độc lập mang tên App Review, chịu trách nhiệm kiểm duyệt app và các bản cập nhật cho App Store. Google cũng có chính sách chặt chẽ trong việc phân tích và kiểm duyệt app trước khi tung ra trên chợ app Google Play.

Google: Người đang dùng Huawei vẫn tiếp tục vô được Gmail, YouTube

TTO - Google cho biết những người dùng các thiết bị Huawei sẵn có vẫn tiếp tục được sử dụng Google Play và các giải pháp bảo vệ từ Google Play Protect.