Google đã làm gì khi nhân viên không muốn đến văn phòng làm việc?

24/09/2020 13:01 GMT+7

TTO - Khảo sát mới công bố cho thấy đa số nhân viên của Google không còn muốn đến văn phòng mỗi ngày. Để chiều lòng họ, công ty đang "suy nghĩ lại" và sẽ thử nghiệm mô hình làm việc mới cho phép nhân viên không cần đến cơ quan toàn thời gian.

Google đã làm gì khi nhân viên không muốn đến văn phòng làm việc? - Ảnh 1.

Sundar Pichai - giám đốc điều hành của Alphabet, công ty mẹ của Google - cho biết công ty sẽ linh động hơn và tìm ra những giải pháp làm việc từ xa - Ảnh: CNBC

Ông Sundar Pichai - giám đốc điều hành của Alphabet (công ty mẹ của Google) - cho biết kết quả khảo sát gần đây về sở thích về văn phòng làm việc của nhân viên Google đặt ra vấn đề công ty cần phải sắp xếp lại văn phòng và tìm những mô hình làm việc từ xa về lâu dài.

"Theo tôi, sẽ có sự linh động hơn. Chúng tôi tin tưởng rằng làm việc cùng nhau, có cảm giác cộng đồng là rất quan trọng khi phải giải quyết những vấn đề khó khăn và sáng tạo ra thứ gì đó mới mẻ nhưng chúng tôi cũng tin rằng mình phải linh động hơn và tạo ra nhiều mô hình kết hợp hơn".

Google được xem là hình mẫu về nơi làm việc lý tưởng ở thung lũng Silicon. Công ty đã công bố một số chi tiết của kế hoạch dài hạn để sắp xếp việc các nhân viên trở lại văn phòng làm việc như thế nào trong khi phải cạnh tranh về nhân sự với các công ty công nghệ hàng đầu khác. 

Google, Facebook đã cho nhân viên làm việc tại nhà trong tháng 7 do dịch bệnh COVID-19 trong khi các công ty khác, như Twitter khẳng định nhân viên của họ có thể làm việc từ xa mãi mãi. 

Theo CNBC, khi làm việc từ xa, một trong số những điều nhân viên Google tiếc nuối chính là thức ăn miễn phí và đầu bếp riêng. 

Theo khảo sát, 10% nhân viên của Google cho biết họ hoàn toàn không muốn đến văn phòng trong tương lai, 15% cho biết họ chỉ thấy cần đến văn phòng khi có việc cần hoặc sự kiện đặc biệt. 62% muốn thỉnh thoảng đến văn phòng nhưng không muốn đến văn phòng mỗi ngày. 

Lý do muốn đến văn phòng của nhân viên là để gặp mặt các đồng nghiệp, giao tiếp và cơ hội hợp tác tốt hơn. 

Nói về việc người lao động phải đi quãng đường xa để đến công ty, ông Pichai cho biết: "Khi tôi thấy người ta phải đi 2 tiếng đồng hồ để đến cơ quan, không được gần gia đình và bạn bè của mình vào ngày thứ sáu, tôi tự hỏi về cuộc sống riêng của họ và nhận ra họ không có kế hoạch giải trí nào ngoài công việc. Do đó, tôi nghĩ chúng tôi có thể làm tốt hơn".

Dịch COVID-19: Làm việc tại nhà, kẻ vui - người lo Dịch COVID-19: Làm việc tại nhà, kẻ vui - người lo

TTO - Nhằm đảm bảo sự an toàn sức khỏe cho cộng đồng trong mùa COVID-19, nhiều công ty đã cho nhân viên của mình làm việc từ xa.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận