Công bố website hỗ trợ an toàn thông tin khi làm việc từ xa

24/04/2020 10:38 GMT+7

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) chính thức cho ra mắt website khonggianmang.vn nhằm bảo đảm an toàn thông tin cho người dân và doanh nghiệp.

Công bố website hỗ trợ an toàn thông tin khi làm việc từ xa - Ảnh 1.

Giao diện website khonggianmang.vn (Ảnh chụp màn hình)

Trước xu hướng làm việc trực tuyến bùng nổ thời dịch COVID-19, Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng Quốc gia (Cục An toàn thông tin) đã cho ra mắt website http://khonggianmang.vn.

Tại website này, các chuyên gia sẽ triển khai hướng dẫn đảm bảo an toàn thông tin khi làm việc từ xa cho các cơ quan, tổ chức và người dùng cá nhân và một loạt giải pháp kỹ thuật để hỗ trợ cơ quan, tổ chức.

Hiện tại, website đã cung cấp một số tài liệu, công cụ cần thiết cũng như một loạt các giải pháp kỹ thuật nhằm tránh các nguy cơ lộ lọt dữ liệu, thông tin đăng nhập từ xa như: Công cụ kiểm tra địa chỉ IP, Công cụ kiểm tra trang web lừa đảo (Phishing), Công cụ kiểm tra khả năng phòng chống tấn công giả mạo email, Công cụ kiểm tra lộ lọt thông tin cá nhân...

Các công cụ hỗ trợ tiếp theo sẽ được tiếp tục triển khai và cập nhật liên tục trên hệ thống.

Ngoài ra, với chức năng thiết lập mạng lưới giám sát an toàn thông tin mạng trên toàn quốc, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia đã và đang cùng các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, các doanh nghiệp ISP, bảo mật... của Việt Nam hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp và người dùng cá nhân công tác đảm bảo an toàn thông tin trong mọi thời điểm.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận