21/06/2018 14:55 GMT+7

Google đã cho phép người dùng chặn quảng cáo trực tuyến

CAO CƯỜNG
CAO CƯỜNG

TTO - Giờ đây, người dùng đã có thể hạn chế hiển thị các quảng cáo trực tuyến mà bạn không muốn thấy trên tất cả các dịch vụ của Google, cả YouTube lẫn Gmail.

Google đã cho phép người dùng chặn quảng cáo trực tuyến - Ảnh 1.

Ảnh: DREAMSTIME / TNS

Trong năm 2017, Google đã đạt doanh thu quảng cáo 95,4 tỉ USD và bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến việc người dùng có hài lòng không với tần suất hiển thị và nội dung của các quảng cáo trực tuyến.

Rất nhiều người dùng khó chịu khi họ vừa tìm kiếm từ khóa nào đó, lập tức những trang web về sau họ truy cập đều ít nhiều liên quan đến từ khóa đó.

Google ước tính đã có 5 tỉ quảng cáo trực tuyến bị ngó lơ vào năm ngoái vì phiền toái và vì thế "gã khổng lồ tìm kiếm" này đã đưa ra tính năng mới, giúp người dùng có thể hạn chế quảng cáo từ các thương hiệu hoặc công ty cụ thể.

Tính năng này được gọi là Ad Settings, có cả trên YouTube và Gmail. Người dùng chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google, vào phần cài đặt và chọn thiết lập, cả cho thiết bị di động và máy tính.

Google cũng nhấn mạnh tính năng mới này được thiết kế để người dùng dễ quản lý quảng cáo chứ không phải cấm hoàn toàn như các trình chặn quảng cáo.

Thay vào đó, các nhà tiếp thị hoặc công ty quảng cáo vẫn có thể thu thập thông tin chính xác về việc quảng cáo của mình đã làm phiền người dùng như thế nào, làm sao để cải thiện hiệu quả hơn, nhắm mục tiêu cá nhân hơn.

Được biết trước khi xuất hiện Ad Settings, Google đã áp dụng tính năng Mute - cho phép người dùng tắt tiếng một số loại quảng cáo có âm thanh nhất định từ năm 2012.

CAO CƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên