20/06/2018 10:25 GMT+7

AI của Google có thể dự đoán chính xác 95% khi nào bạn ‘die’

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Google đã phát triển được thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI) có thể dự đoán chính xác tới 95% khi nào bạn sẽ về thế giới bên kia.

AI của Google có thể dự đoán chính xác 95% khi nào bạn ‘die’ - Ảnh 1.

Ảnh: FOXNEWS

Theo đài Foxnews, đây là kết quả nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí khoa học Nature. Google đã ứng dụng hệ thống trí tuệ nhân tạo của họ với một loạt dữ liệu khác nhau của hơn 216.000 người bệnh trưởng thành đã được nhập viện trong ít nhất 24 giờ đồng hồ ở 2 trung tâm y tế.

Các nhà nghiên cứu của Google giải thích: "Chúng tôi quan tâm tới việc tìm hiểu xem liệu thuật toán deep learning có thể mang lại những kết quả dự đoán chính xác trên cơ sở một diện rộng các vấn đề y khoa và những kết quả liên quan hay không".

Theo đó các nhà nghiên cứu đã lựa chọn những kết quả liên quan ở nhiều cấp độ từ nặng tới nhẹ như chết, phải nhập viện lại, phải điều trị dài ngày và các chẩn đoán khác.

Kết quả nghiên cứu cho thấy thuật toán AI của Google đã có thể dự đoán chính xác nguy cơ tử vong, phải nhập viện lại, kéo dài thời gian nằm việc và những chẩn đoán có thể xuất viện.

"Trong mọi trường hợp, phương pháp này đã chứng tỏ có độ chính xác cao hơn các phương pháp đã được công bố trước đó", báo cáo cho biết.

Cụ thể, theo nghiên cứu này, AI đã dự đoán chính xác 95% số trường hợp người bệnh tử vong căn cứ vào dữ liệu của hệ thống y tế Đại học California, San Francisco và chính xác tới 93% căn cứ vào việc sử dụng dữ liệu của hệ thống y tế đại học Chicago Medicine.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Google AI