16/05/2018 13:36 GMT+7

Google có thể ra mắt đồng hồ thông minh vào cuối năm nay

LIÊN HOA
LIÊN HOA

TTO - Sau hội nghị Google I/O vừa qua, nhiều tin đồn đã râm ran xuất hiện về việc Google đang lên kế hoạch ra mắt đồng hồ thông minh đầu tiên mang thương hiệu của mình vào cuối năm nay.

Google có thể ra mắt đồng hồ thông minh vào cuối năm nay - Ảnh 1.

Ảnh: GOOGLE

Evan Blass, một blogger công nghệ nổi tiếng ở Mỹ, cũng đưa tin có khả năng sản phẩm sẽ có tên Pixel Watch, ra mắt vào mùa thu năm nay.

Việc Google cải tiến hệ điều hành Wear OS (trước đây gọi là Android Wear) và các thông báo mới nhất từ ​​Qualcomm cũng cho thấy thông tin này hiện rất khả thi.

Phiên bản sắp tới của hệ điều hành Wear OS sẽ dựa trên Android P, ứng dụng sẽ không thể chạy nền trừ khi đồng hồ ở trên bộ sạc, ngoài ra giao diện người dùng cũng được tinh chỉnh tối hơn và được cài đặt theo mặc định để cải thiện khả năng đọc, đồng thời tiết kiệm năng lượng hơn.

Qualcomm cũng đã xác nhận mình đang nghiên cứu một chip đàn hồi hiệu suất cao cho Google. Do đó, có nhiều khả năng đồng hồ thông minh của Google có thể là thiết bị đầu tiên được trang bị bộ vi xử lý thế hệ tiếp theo này.

Wear OS hiện đang vận hành các đồng hồ thông minh của Asus, Fossil, Huawei, Lenovo, LG và Tag Heuer, nhưng doanh số bán hàng của các hang này không thực sự tốt.

Theo số liệu của IDC, Apple đã vươn lên vị trí đầu tiên trong thị trường đồng hồ thông minh trước Xiaomi, Fitbit và Garmin, nhưng không hãng nào trong số đó sử dụng Wear OS.

Điều này dẫn đến nhiều áp lực mà gã khổng lồ tìm kiếm phải vượt qua khi nỗ lực để giành được niềm tin của công chúng với sản phẩm mới của mình.

LIÊN HOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên