Tag: thị trường công nghệ

5 quốc gia hàng đầu thế giới về trí tuệ nhân tạo

Đối với bảng xếp hạng quốc gia về trí tuệ nhân tạo, trang tin tài chính Insider Monkey đã chọn ra 5 quốc gia hàng đầu thế giới, bao gồm Mỹ, Trung Quốc, Anh, Singapore và Canada.

Việt Nam vào top 15 quốc gia, vùng lãnh thổ tiến bộ nhất châu Á

Theo báo cáo của Viện toàn cầu McKinsey, châu Á đã thống trị thị trường công nghệ toàn cầu trong thập kỷ qua.

CMC Telecom mở rộng hệ sinh thái với 2 khối dịch vụ mới

Từ một nhà cung cấp dịch vụ hạ tầng, sau 15 năm, CMC Telecom đã mang những kỹ năng cùng đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm của mình, mở rộng ra các khối dịch vụ mới, đáp ứng nhu cầu của thị trường và những khách hàng cao cấp.

Chia lại miếng bánh bản đồ

TTCT - OMF là dự án cung cấp nguồn dữ liệu mở miễn phí để các công ty có thể xây dựng phần mềm bản đồ của riêng họ mà không phải phụ thuộc vào Google và Apple.

Trí tuệ nhân tạo có thể làm giáo dục thêm khủng hoảng

TTCT - Một đề xuất về các chương trình hành động AI ở tầm mức quốc gia trong lĩnh vực giáo dục.

Báo cáo thị trường IT 2020: Ngành IT khôi phục trạng thái

Mới đây nhất, nền tảng tuyển dụng IT TopDev vừa phát hành báo cáo thị trường IT nửa đầu năm 2020, đánh giá toàn bộ thị trường Công nghệ thông tin Việt Nam hậu đại dịch COVID-19 cũng như nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Chuyên gia lo Mỹ, Trung 'sứt đầu mẻ trán' vì chiến tranh thương mại

TTO - Từ thuế quan đến cuộc chiến công nghệ, Mỹ đang xoáy sâu vào nền kinh tế Trung Quốc trong cuộc đấu mà cả hai bên đều "sứt đầu mẻ trán".

Bill Gates: Tiết kiệm 233 tỉ USD từ cải tiến… nhà vệ sinh

TTO - Theo Bill Gates, vệ sinh môi trường là một ngành nghiên cứu tiềm năng và việc tái tạo những tiện nghi thiết yếu như nhà vệ sinh có thể tiết kiệm được đến hơn 200 tỉ USD.

Giá cả của máy tính đã thay đổi như thế nào từ năm 1971?

TTO - Năm 1971 đánh dấu năm máy tính “trình làng” rộng rãi trong công chúng và từ đó đến nay hơn 40 năm, giá cả của thiết bị này cũng có nhiều thay đổi.

Google có thể ra mắt đồng hồ thông minh vào cuối năm nay

TTO - Sau hội nghị Google I/O vừa qua, nhiều tin đồn đã râm ran xuất hiện về việc Google đang lên kế hoạch ra mắt đồng hồ thông minh đầu tiên mang thương hiệu của mình vào cuối năm nay.