15/12/2017 16:08 GMT+7

Google Assistant đã có trên phiên bản Android từ 5.0 trở lên

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Với việc Google quyết định hỗ trợ tính năng Google Assistant cho các phiên bản Android từ 5.0 trở lên, hàng triệu thiết bị di động sẽ có cơ hội sử dụng trợ lý ảo của Google.

Google Assistant đã có trên phiên bản Android từ 5.0 trở lên - Ảnh 1.

Ảnh: ARSTECHNICA

Theo trang tin Arstechnia, nếu không đề cập tới những hạn chế về ngôn ngữ và quốc gia, quyết định mở rộng quy mô tích hợp ứng dụng trợ lý ảo Google Assistant của Google sẽ khiến 80% thiết bị Android hiện tại được sử dụng phần mềm trợ lý ảo của Google.

Trước đây tính năng Google Assistant chỉ hoạt động trên các phiên bản Android 6.0 Marshmallow trở lên. Nhưng nay, các điện thoại chạy trên nền tảng Android 5.0 Lollipop cũng có tính năng này, tăng thêm 26% thiết bị Android được hỗ trợ Google Assistant.

Ông Maksim Mukha, quản lý chương trình Google Assistant của Google cho biết: "Google Assistant trên phiên bản HĐH Android 5.0 Lollipop đã bắt đầu triển khai với những người dùng sử dụng ngôn ngữ cài đặt là tiếng Anh tại Mỹ, Anh, Ấn Độ, Úc, Canada và Singapore, cũng như ngôn ngữ Tây Ban Nha tại Mỹ, Mexico và Tây Ban Nha. Nó cũng đã được triển khai tới những người dùng ở Ý, Nhật Bản, Đức, Brazil và Hàn Quốc".

Cũng theo ông Mukha, Google Assistant sẽ bắt đầu được triển khai trong các loại máy tính bảng Android ở Mỹ từ tuần tới.

Sự phổ biến của các trợ lý ảo được điều khiển bằng giọng nói như Alexa của Amazon và Siri của Apple thời gian qua có lẽ là một trong những lý do quan trọng thúc đẩy Google đi tới quyết định mở rộng quy mô tích hợp Google Assistant trên phiên bản Android đời cũ hơn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận