08/11/2017 10:53 GMT+7

Google Assistant có thể ‘sành nhạc’ hơn tất thảy chúng ta

ĐỖ DƯƠNG - HOÀNG THƯ
ĐỖ DƯƠNG - HOÀNG THƯ

TTO - Với phần mềm nhận biết bài hát của trợ lý ảo Google Assistant, bạn sẽ sớm nắm rõ mọi bài hát được phát lên quanh mình.

Google Assistant có thể ‘sành nhạc’ hơn tất thảy chúng ta - Ảnh 1.

Giao diện sử dụng phần mềm nhận biết bài hát của Google Assistant - Ảnh: MASHABLE

Bạn chỉ cần bật Google Assistant và hỏi "Bài hát này tên gì?" hoặc "Bài hát nào đang phát?" thì sẽ nhận được câu trả lời.

Tính năng này còn cung cấp thông tin nghệ sĩ, lời bài hát và các liên kết trực tuyến có liên quan đến bài hát như YouTube, Google Play Music và Spotify.

Theo trang tin công nghệ Mashable, thực tế thì tính năng mới này đã được công bố từ một tháng trước, nhưng khi đó mới chỉ hạn chế trên các mẫu điện thoại Pixel của Google.

Nhưng nay tính năng mới này sẽ được "phổ cập" trên mọi loại thiết bị Android có kích hoạt trợ lý ảo Google Assistant.

Theo đó, sau khi nhấn giữ nút Home trên thiết bị để kích hoạt tính năng Assistant, bạn chỉ cần hỏi "What song is this?" (Bài hát nào đây?) lập tức nó sẽ cung cấp đầy đủ thông tin liên quan tới bài hát đang chơi, gồm tên bài hát, tên nghệ sĩ và một đoạn trích ngắn của phần ca từ.

Không chỉ vậy, phần thẻ liệt kê thông tin về bài hát do Google Assistant cung cấp còn những đường link kết nối tới YouTube và kho nhạc Google Play Music và một đường link dẫn tới lệnh tìm kiếm bài hát trên công cụ Google.

Dù vậy thì hiện tại, tính năng này vẫn chưa được triển khai tại tất cả các nước. Nhưng theo Mashable, người dùng thiết bị Android tại Canada, Anh, Malaysia, Singapore, Philippines và Úc cho biết họ đã sử dụng được tính năng mới này.

Google Assistant có thể ‘sành nhạc’ hơn tất thảy chúng ta - Ảnh 2.

Ảnh: MASHABLE

Năm 2015 Google đã từng tích hợp tính năng này vào công cụ hoạt động dựa trên lời nói có tên là Google Now mà hiện được thay thế bằng trợ lý ảo Google Assistant.

Trước đây Apple từng hợp tác với công ty Shazam năm 2014 để phát triển phần mềm nhận biết bài hát cho trợ lý ảo Siri. Hiện chưa rõ Google tự phát triển phần mềm có tính năng tương tự này hay đã hợp tác với bên thứ 3.

ĐỖ DƯƠNG - HOÀNG THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên