04/07/2021 17:30 GMT+7

Gom rau từ vườn nhà góp từng xe gửi vùng cách ly

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Biết tin người dân TP Vinh thiếu rau xanh trong ngày đang giãn cách xã hội, bà con các vùng lân cận gom những chuyến xe rau gửi vào hỗ trợ.

Gom rau từ vườn nhà góp từng xe gửi vùng cách ly - Ảnh 1.

Bà con xã Lưu Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An gom rau xanh gửi xuống vùng cách ly ở TP Vinh - Ảnh: T.THƠM

Sáng sớm, bà Lê Thị Vinh ở xã Lưu Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An cùng chị em phụ nữ trong thôn ra ruộng rau gần nhà, chọn hái những ngọn rau muống tươi non. Bó được 30 mớ, bà Vinh cho vào túi, chở ra nhà văn hóa thôn để gửi xuống TP Vinh ủng hộ bà con đang gặp khó khăn vì dịch COVID-19.

"Theo dõi báo đài, tôi biết ở TP dịch bệnh đang phức tạp, nhiều nơi bị phong tỏa nên thiếu nguồn thực phẩm. Hôm qua, nghe xã kêu gọi ủng hộ nên hôm nay dậy sớm hái ít rau gửi xuống cho bà con dưới đó. Tiền bạc chúng tôi không có nhưng rau xanh thì sẵn ở vườn nhà", bà Vinh hồ hởi nói.

Không riêng gì bà Vinh, biết tin các khu chợ ở TP Vinh tạm đóng cửa vì dịch COVID-19, nguồn rau xanh khan hiếm, nhiều bà con xã Lưu Sơn đều mong muốn góp rau xanh gửi cho người dân vùng giãn cách xã hội. Họ mang nông sản "cây nhà lá vườn" từ mớ rau xanh, buồng chuối, quả mướp, trứng, gạo… đến góp.

Gom rau từ vườn nhà góp từng xe gửi vùng cách ly - Ảnh 2.

Nhiều chuyến xe rau được chở xuống hỗ trợ người dân vùng cách ly, phong tỏa ở TP Vinh - Ảnh: T.THƠM

Bà Vương Thị Quý - chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Đô Lương - cho hay những ngày qua huyện đã huy động gần 10 chuyến xe đưa hơn 40 tấn rau, củ, quả ủng hộ TP Vinh.

Số hàng hóa này được ưu tiên trước mắt chuyển đến các khu vực đang bị phong tỏa, các học sinh, sinh viên "mắc kẹt" ở TP và người lao động mất việc làm.

Kể từ khi dịch bùng phát, các chốt chặn cửa ngõ ra vào TP được dựng lên, ông Lê Văn Tâm - 53 tuổi, quê huyện Thanh Chương, làm thợ xây - không thể về quê. 

"Mấy hôm nay chợ đóng do dịch nên thức ăn dự trữ cũng gần hết. Nghe tin có hàng tiếp tế tôi ra nhận một ít, không phải lo nguồn thức ăn cho mấy ngày tới. Chúng tôi rất cảm kích trước sự quan tâm, chia sẻ của bà con đến người dân vùng dịch", ông Tâm nói.

Những chuyến xe rau xanh nghĩa tình cứ thế đang nối dài khắp các miền quê ở Nghệ An hướng về người dân TP Vinh, giúp họ vượt qua những ngày tháng khó khăn này…

Nhìn Sài Gòn bị đau đến vậy, tôi thấy trái tim mình thổn thức Nhìn Sài Gòn bị đau đến vậy, tôi thấy trái tim mình thổn thức

TTO - Những ngày cuối tháng 6, Facebook râm ran hình ảnh những cái rổ trống lốc, nón lá lật ngửa được người dân ở quận 4 đặt trước cửa nhà. Giữa thành phố hoa lệ, ảnh hưởng của dịch bệnh đã khiến nhiều người chới với.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận