Tag: rau xanh

Nên ăn trái cây thay rau hằng ngày không?

Các bác sĩ cho biết rau có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe và tuổi thọ vì hàm lượng chất xơ nhiều hơn trong trái cây.

Giá rau xanh mùng 2 Tết ở Hà Nội tăng gấp 2 - 3 so với ngày thường

Chiều mùng 2 Tết, giá rau xanh như cải cúc, cải mơ... ở nhiều chợ dân sinh tại Hà Nội được bán 15.000 đồng/bó, tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba so với ngày thường.

Mướt mắt vườn rau xanh học trò miền núi trồng gây quỹ giúp bạn

Những luống rau xanh được học trò miền núi xứ Nghệ tự trồng, chăm sóc đem bán làm nguồn quỹ giúp bạn nghèo.

Ăn rau sống có thể nhiễm những bệnh nào từ ký sinh trùng?

Rau không chỉ chứa ký sinh trùng trên bề mặt mà cả trong thân. Ăn rau chưa nấu chín, rau sống có nguy cơ mắc bệnh vì ký sinh trùng. Đặc biệt, rất dễ bị chẩn đoán nhầm, nhiều trường hợp dẫn đến tử vong.

Bác sĩ giải mã công dụng của rau tiến vua lừng danh

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện trào lưu sử dụng rau tiến vua để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau vì ngon và giàu dinh dưỡng.

Ăn rau nguyên cọng hay rau xay nát để lấy nhiều chất xơ?

Ăn rau là một trong những cách đơn giản nhất để bổ sung chất xơ cho cơ thể. Nhưng ăn như thế nào để cơ thể 'nạp' chất xơ một cách tốt nhất?

Ít ăn rau, thay thế bằng viên rau củ được không?

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay có xu hướng tìm đến các viên rau củ trên thị trường để bổ sung chất xơ cho cơ thể. Vậy thực hư ra sao?

Giá rau củ, thủy hải sản 'nhảy múa' sau Tết

Sau Tết Nguyên đán, nguồn cung thực phẩm tại TP.HCM tương đối ổn định, giá bán tăng giảm tùy loại. Một số mặt hàng rau củ và thủy hải sản giá đang neo cao.

Phát hiện một đối tượng thiết yếu

Đầu tuần, hai vợ chồng bỗng phát hiện một đối tượng thiết yếu vô chủ. Cải thiện bữa ăn thôi chứ chần chờ gì nữa!?

Tủ lạnh mùa giãn cách chẳng có thịt bò, thiên lý xào tỏi, ngon đến ngỡ ngàng

TTO - Hoa thiên lý chỉ cần rửa sạch, chần qua nước sôi. Cho chút dầu lên chảo, thả vào mấy tép tỏi đập giập cho đến khi cả góc bếp thơm lừng thì cho hoa thiên lý vào đảo thật nhanh tay, nêm chút dầu hào cho vừa miệng là được.