Thứ 3, ngày 19 tháng 1 năm 2021

Gojek đã thâu tóm ví điện tử WePay của VCCorp?

14/09/2020 19:02 GMT+7

TTO - Gojek được cho đã mua lại phần cổ phần với tỉ lệ chi phối ví điện tử WePay trong mục tiêu tiến đến hoàn thiện hệ sinh thái ở Việt Nam, trong đó có việc triển khai ví điện tử.

Gojek đã thâu tóm ví điện tử WePay của VCCorp? - Ảnh 1.

Gojek đang tiến thêm một bước nữa vào thị trường Việt Nam - Ảnh: G.J

Việc chọn mua một ví điện tử địa phương có thể sẽ hỗ trợ Gojek Việt Nam trong triển khai thanh toán phi tiền mặt, sau khi hãng chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam hồi tháng 8-2020.

Theo Dealstreetasia, Gojek đã mua lại phần lớn cổ phần tại WePay để thúc đẩy nỗ lực triển khai ví điện tử tại Việt Nam. Công cụ thanh toán điện tử WePay (tiền thân là SohaPay), một sản phẩm của VCCorp, đã chính thức có được giấy phép cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán của Ngân hàng Nhà nước vào tháng 3-2017.

Với vai trò là giải pháp thanh toán di động, nếu mua thành công Wepay, Gojek sẽ có điều kiện hoàn thiện hệ sinh thái ở Việt Nam, giải quyết những hạn chế của thanh toán bằng tiền mặt hiện nay mà khách hàng đang sử dụng dịch vụ này gặp phải. Nhiều người tiêu dùng than phiền họ gặp trở ngại khi thanh toán cho các cuốc xe hãng này, đặc biệt là những cuốc xe giá trị nhỏ.

Với Wepay, người dùng có thể thanh toán không tiền mặt cho các dịch vụ đặt xe, giao nhận thức ăn và tiến tới một loạt dịch vụ khác mà Gojek đang có kế hoạch triển khai ở Việt Nam thời gian tới.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Gojek Việt Nam chưa xác nhận thông tin về thương vụ trên nhưng cho biết "Gojek luôn tìm kiếm các cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam có xu hướng đổi mới sáng tạo, nhằm nâng cao trải nghiệm dành cho người dùng. Chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin chi tiết hơn vào thời điểm phù hợp".

Tuy vậy, thông tin trên Cổng đăng ký thông tin doanh nghiệp quốc gia cho thấy từ giữa tháng 8-2020, người đại diện pháp luật của WePay đã được đổi thành các ông Phùng Tuấn Đức và Pablo Malay. Ông Phùng Tuấn Đức hiện là tổng giám đốc Gojek Việt Nam.

Trước Gojek, năm 2018, ứng dụng Grab cũng chọn con đường M&A với một ví điện tử địa phương để xúc tiến hoạt động thanh toán không tiền mặt ở Việt Nam. Grab đã mua lại cổ phần và hợp tác chiến lược với ví điện tử Moca. Sau đó, hai bên ra mắt ví điện tử GrabPay by Moca, đánh dấu sự hiện diện chính thức của Grab trong thị trường ví điện tử, trung gian thanh toán Việt Nam.

Gojek Việt Nam nổi bật với màu xanh, đen đặc trưng và quốc kỳ Việt Nam Gojek Việt Nam nổi bật với màu xanh, đen đặc trưng và quốc kỳ Việt Nam

Gojek chính thức hợp nhất thương hiệu và ứng dụng với GoViet, chuyển trang phục sang xanh và đen - đặc trưng đã xuất hiện từ 10 năm trước ở Indonesia và chấm phá thêm quốc kỳ Việt Nam trên ngực áo.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận