Tag: GÓI HỖ TRỢ COVID-19

Quốc hội Mỹ thảo luận về gói hỗ trợ COVID-19 10 tỉ USD, bỏ khoản hỗ trợ quốc tế

TTO - Ngày 4-4, lãnh đạo phe Dân chủ tại Thượng viện, ông Chuck Schumer, cho biết các nhà đàm phán ở Quốc hội đồng ý tài trợ thêm 10 tỉ USD để giải quyết các nhu cầu của Mỹ trong phòng chống COVID-19, nhưng đã cắt viện trợ quốc tế khỏi gói này.

Người dân lên phường phản ánh không được cứu trợ, Thủ tướng chỉ đạo TP.HCM rà soát 'khẩn'

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa yêu cầu UBND TP.HCM chỉ đạo kiểm tra, rà soát, không để người dân 'thiếu ăn' trước tình trạng người dân tụ tập kéo lên UBND xã, phường phản ánh không được cứu trợ.

Giãn cách không thời hạn vì COVID-19, Malaysia bơm 36 tỉ USD hỗ trợ dân

TTO - “Kể cả khi ngân sách rất hạn chế, chính quyền vẫn cam kết ưu tiên cho phúc lợi của nhân dân”, Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin ngày 28-6 công bố gói hỗ trợ hơn 36 tỉ USD cho người dân.

Chủ tịch Quốc hội: lên kế hoạch tiêm vắc xin để sớm đạt miễn dịch cộng đồng

TTO - Quan điểm của Bộ Chính trị là tiếp tục thực hiện giải pháp 5K+ công nghệ và coi vấn đề tiêm chủng vắc xin là chiến lược và nghiên cứu vắc xin cho trẻ em. Có kế hoạch, lịch trình cụ thể để tiêm vắc xin nhằm sớm đạt được miễn dịch cộng đồng.

Ông Trump đối đầu quốc hội, hàng triệu người Mỹ thấp thỏm chờ tiền

TTO - Khoảng 14 triệu người dân Mỹ sẽ mất hỗ trợ thất nghiệp sau ngày 26-12 (giờ Mỹ) vì Tổng thống Trump vẫn chưa chịu ký gói chi tiêu 2.300 tỉ USD, trong đó bao gồm khoảng 892 tỉ USD tiền hỗ trợ COVID-19, theo Hãng tin Reuters.

Hai đảng đối đầu tại Hạ viện Mỹ, gói hỗ trợ COVID-19 vẫn không lối thoát

TTO - Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ tiếp tục chặn nỗ lực sửa đổi nội dung gói hỗ trợ COVID-19 bị Tổng thống Donald Trump chỉ trích tại Hạ viện Mỹ.

Tổng thống Trump phản đối gói 900 tỉ USD hỗ trợ COVID-19, muốn tăng gấp 3

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22-12 đã lên tiếng phản đối gói hỗ trợ COVID-19 do lưỡng đảng tại Quốc hội Mỹ đồng thuận. Ông gọi đây là 'sự xấu hổ' và yêu cầu các nghị sĩ tăng gấp ba lần khoản chi dành cho người Mỹ.

TP.HCM dự kiến 100 tỉ hỗ trợ thợ cắt tóc, sửa xe, giữ trẻ... ảnh hưởng bởi COVID-19

TTO - Đó là thông tin ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM - cho biết về việc hỗ trợ lao động tự do nằm ngoài 6 nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi COVID-19 đã được hỗ trợ vừa qua.