Gọi 3 nữ sinh lớp 8 là 'em' trên Facebook, một nữ sinh lớp 7 bị vây đánh

21/03/2019 12:06 GMT+7

TTO - Vì lên Facebook “giả” là học sinh trường khác và gọi các nữ sinh lớp 8 bằng em, xưng chị mà một nữ sinh lớp 7 ở tỉnh Phú Yên bị đánh hội đồng và tung clip lên Facebook.

Gọi 3 nữ sinh lớp 8 là em trên Facebook, một nữ sinh lớp 7 bị vây đánh - Ảnh 1.

Các nữ sinh tát liên tục vào vùng mặt, đầu của em N.T.H.Y. - Ảnh cắt từ clip

Trưa 21-3, thầy Nguyễn Văn Thu - hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây (xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, Phú Yên) - cho biết sáng cùng ngày, công an xã và lãnh đạo trường đã mời phụ huynh của các nữ sinh liên quan trong vụ đánh hội đồng xảy ra tại trường này để hòa giải và xử lý.

"Các nữ sinh đã nhận khuyết điểm và cam đoan không tái phạm. Các bên gia đình cũng đã thông cảm và hòa giải với nhau xong. Nhà trường sẽ mở hội đồng kỷ luật xử lý vi phạm các em vào chiều thứ sáu 22-3", ông Thu cho hay.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip dài hơn 2 phút với hình ảnh một nữ sinh bị hai nữ sinh khác tát liên tục vào vùng mặt. Có nhiều học sinh chứng kiến vụ việc nhưng không ai can ngăn. Các chủ Facebook cho hay đây là hình ảnh học sinh đánh nhau ở Trường THCS Ngô Mây.

Ông Thu cho biết nguyên nhân là do trước đó nữ sinh N.T.H.Y. (học lớp 7G) lên Facebook, tự xưng là học sinh lớp 8 của Trường THCS&THPT Võ Thị Sáu (xã An Ninh Tây, huyện Tuy An) và gọi các nữ sinh học lớp 8 của Trường THCS Ngô Mây là L.C.T.H.L., Đ.T.B.Q., N.T.K.A. bằng em, xưng chị.

Khoảng 12h15 ngày 15-3, L., Q., A. kêu Y. vào nhà vệ sinh của trường rồi đánh hội đồng em Y. Hậu quả là Y. bị chấn thương dập cơ, tụ máu bầm vùng thái dương, vùng tai trên.

Lúc đánh Y., Q. đưa điện thoại cho một học sinh khác trong trường quay clip. Chiều tối 15-3, clip này được tung lên Facebook, sau đó lan truyền.

Theo ông Thu, cuối buổi chiều 15-3, giáo viên chủ nhiệm lớp của nữ sinh Y. đã tìm hiểu và biết sự việc nên báo cho ban giám hiệu nhà trường. Sáng 16-3, trường đã phối hợp với Công an xã An Ninh Đông để làm rõ vụ việc.

Cũng theo ông Thu, quá trình làm việc với các nữ sinh, trường còn phát hiện ngày 14-3, một số học sinh của Trường THCS&THPT Võ Thị Sáu cùng nữ sinh L.C.T.H.L. (một trong 3 nữ sinh đánh em Y.) cũng đã đánh hội đồng em N.T.H. là học sinh lớp 8A Trường THCS Ngô Mây tại chợ Đầm trong xã. Nguyên nhân vụ đánh nhau này là do em H. nói đùa với L., nhưng L. lại rủ bạn đến đánh. 

"Về vụ đánh nhau này, nhà trường đã mời phụ huynh em H. và phụ huynh em L. để hòa giải. Hai bên đã thông cảm và hứa sẽ tích cực giáo dục con em. Trường đang đề nghị Công an xã An Ninh Đông phối hợp làm việc với Trường THCS&THPT Võ Thị Sáu để tiếp tục xử lý các học sinh có liên quan của trường này", ông Thu cho hay.

Trưa 21-3, ông Võ Duy Khương - phó trưởng phòng phụ trách Phòng Giáo dục đào tạo huyện Tuy An - cho biết đã yêu cầu ban giám hiệu Trường THCS Ngô Mây xử lý kỷ luật các học sinh liên quan đến các vụ đánh nhau để răn đe, tăng cường giáo dục đạo đức học sinh và đảm bảo an ninh trật tự trong nhà trường.

Nam sinh bị đánh hội đồng vì Nam sinh bị đánh hội đồng vì 'không giặt quần áo giúp bạn'

TTO - Một nam sinh ở ký túc xá Trường dân tộc nội trú THCS Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An bị đánh hội đồng trong phòng ký túc xá nhưng không học sinh nào can ngăn.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận