25/05/2022 08:30 GMT+7

Giúp trẻ tự lập và phát triển kỹ năng sinh tồn qua trại hè

VĩĨNH HÀ
VĩĨNH HÀ

Trước những biến động không ngừng của xã hội, việc rèn luyện kỹ năng tự lập và sinh tồn trở thành nhu cầu thiết yếu giúp trẻ sẵn sàng đối phó với mọi tình huống trong cuộc sống.

Giúp trẻ tự lập và phát triển kỹ năng sinh tồn qua trại hè - Ảnh 1.

2 hội trại khám phá độc đáo tại Hội An - Đà Nẵng và Quảng Bình giúp trẻ phát triển kỹ năng sinh tồn. Ảnh tư liệu

Trại hè năm nay, VAS sẽ mang đến cho các em học sinh một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt với 2 hội trại độc đáo theo chủ đề khám phá văn hóa, thiên nhiên và thực hành phát bền vững tại Hội An - Đà Nẵng (lớp 5-7) và Quảng Bình (lớp 8-10).

2 hội trại khám phá độc đáo

Ngoài chương trình phát triển năng khiếu tự chọn về thể thao, nghệ thuật, ẩm thực, STEAM, dã ngoại… Trại hè Anh ngữ 2022 của Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) còn mang đến các em học sinh 2 hội trại khám phá độc đáo và lý thú.

Các em sẽ được cùng bạn bè khám phá những khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ và những nền văn hóa giàu bản sắc tại Hội An - Đà Nẵng (lớp 5-7) và Quảng Bình (lớp 8-10), đồng thời nâng cao ý thức bảo tồn các di sản của dân tộc.

Giúp trẻ tự lập và phát triển kỹ năng sinh tồn qua trại hè - Ảnh 2.

Các kỹ năng tự lập và sinh tồn được các em học sinh thực hành trực tiếp tại hội trại - Ảnh tư liệu

Hội trại kéo dài 4 ngày 3 đêm (diễn ra vào tuần thứ 6 của khóa hè) với những hoạt động đội nhóm, học tập, khám phá trực quan sinh động tại động Phong Nha, hang Tối, sông Chày, phố cổ Hội An, làng bích họa Tam Thanh… giúp học sinh làm giàu vốn sống và bồi dưỡng tình yêu với thiên nhiên, môi trường.

Ngoài ra, các em còn được rèn luyện tính tự lập, phát triển kỹ năng sinh tồn, mở rộng tầm nhìn và kỹ năng giải quyết vấn đề với chủ đề "Vì một cộng đồng phát triển bền vững".

5 tuần phát triển năng khiếu, kỹ năng

Giúp trẻ tự lập và phát triển kỹ năng sinh tồn qua trại hè - Ảnh 3.

Học sinh thỏa sức bồi dưỡng năng khiếu tự chọn cùng các chuyên gia trong 5 tuần đầu của khóa hè - Ảnh tư liệu

Trước đó, học sinh sẽ được thỏa sức phát triển năng khiếu tự chọn về thể thao, kịch nghệ và ẩm thực, STEAM, dã ngoại… cùng các chuyên gia hàng đầu trong mỗi lĩnh vực trong 5 tuần đầu của khóa hè.

Giúp trẻ tự lập và phát triển kỹ năng sinh tồn qua trại hè - Ảnh 4.

Học sinh thỏa sức bồi dưỡng năng khiếu tự chọn cùng các chuyên gia - Ảnh tư liệu

Chương trình cung cấp cho học sinh lớp 5-10, mỗi tuần 4 giờ học cho các môn thể thao gồm bóng đá, bóng rổ, cầu lông, cờ vua, bóng ném và môn kỹ năng biểu diễn với hát, đàn keyboard, múa truyền thống và nhảy hiện đại. Trong khi đó, học sinh lớp 1-4 được tham gia 5 giờ kịch nghệ mỗi tuần để trau dồi ngôn ngữ, kỹ năng kể chuyện và tự tin trước công chúng.

Giúp trẻ tự lập và phát triển kỹ năng sinh tồn qua trại hè - Ảnh 5.

Các em tham gia trại hè mỗi tuần 4 giờ học các môn thể thao - Ảnh tư liệu

Bên cạnh đó, tất cả các trại sinh đều được tham gia các môn học nấu ăn, tề gia nội trợ, STEAM, bơi lội và 5 giờ học theo dự án mỗi tuần. Một điểm cộng mới khác của Trại hè Anh ngữ VAS năm nay là các buổi workshop thú vị về những hoạt động năng khiếu dành cho mọi lứa tuổi như ảo thuật, leo núi, bắn cung, phun sơn, đi dây thừng thấp… diễn ra mỗi tuần tại tất cả các cơ sở.

2 chương trình phát triển Anh ngữ

VAS hiểu rằng mùa hè còn là thời điểm thích hợp nhất để giúp trẻ nâng cao các kỹ năng tiếng Anh giao tiếp và học thuật, sẵn sàng cho năm học mới. Vì thế, nhà trường thiết kế 2 chương trình - 2 lựa chọn dành cho phụ huynh và học sinh gồm Trại hè Anh ngữ và Chương trình tiếng Anh tăng cường.

Giúp trẻ tự lập và phát triển kỹ năng sinh tồn qua trại hè - Ảnh 6.

Trẻ được tăng cường vận động và phát triển thể chất qua các môn thể thao đa dạng tại trại hè - Ảnh tư liệu

Ở Trại hè Anh ngữ, học sinh được phát triển 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết qua các tiết học với giáo viên nước ngoài (3 giờ/tuần) bên cạnh các hoạt động dã ngoại, năng khiếu, thể thao… đa dạng xuyên suốt khóa hè.

Giúp trẻ tự lập và phát triển kỹ năng sinh tồn qua trại hè - Ảnh 7.

Các hoạt động thực tế theo chuyên đề tại trại hè VAS giúp trẻ thực hành các kỹ năng sống - Ảnh tư liệu

Chương trình tiếng Anh tăng cường dành cho học sinh lớp 1-10, tập trung hoàn toàn vào việc nâng cao trình độ tiếng Anh học thuật để giúp trẻ sẵn sàng bước vào chương trình giáo dục Cambridge bằng việc bổ sung vốn từ vựng, củng cố các kỹ năng sử dụng tiếng Anh và kỹ năng giao tiếp.

Chương trình được giảng dạy với các giáo viên Việt Nam và nước ngoài. Học sinh theo học chương trình này, vẫn được tham gia các hoạt động dã ngoại và hội trại khám phá cuối khóa hè.

Mỗi năm, Trại hè Anh ngữ VAS thu hút hơn 2.000 học sinh trong và ngoài hệ thống VAS tham gia, trong đó hơn 98% học sinh yêu thích và mong đợi tham gia các trại hè tiếp theo. Tham khảo thông tin chi tiết và các hoạt động của Trại hè Anh ngữ 2022 tại https://www.vas.edu.vn/summercamps/ hoặc qua hotline: 0911 26 77 55.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên