Thứ 4, ngày 19 tháng 5 năm 2021

Giữa đêm khuya, bỏ bé gái 3 tháng tuổi trước nhà dân rồi bỏ đi

16/03/2021 16:09 GMT+7

TTO - Hình ảnh camera an ninh cho thấy người phụ nữ đeo khẩu trang kín mặt đã đặt cháu bé trước cổng nhà bà Phạm Thị Thoa rồi vội vã bỏ đi.

Giữa đêm khuya, bỏ bé gái 3 tháng tuổi trước nhà dân rồi bỏ đi - Ảnh 1.

Cháu bé mới chỉ hơn 3 tháng tuổi - Ảnh: H.T.

Ngày 16-3, ông Nguyễn Sỹ Ánh, phó chủ tịch UBND xã Tâm Thắng (Cư Jút, Đắk Nông), cho biết địa phương vừa ra thông báo tìm người thân cho một cháu bé khoảng 3 tháng tuổi được tìm thấy trước một cổng nhà một hộ dân.

Trước đó, bà Phạm Thị Thoa, ở thôn 4, đến UBND xã thông báo trước cổng nhà có một bé gái bị để lại trong một túi xách và không có giấy tờ kèm theo. Cháu bé khoảng 3 tháng tuổi, được phát hiện vào đêm 13-3, tình trạng sức khỏe của cháu hiện vẫn tốt.

Trích xuất camera an ninh cho thấy cháu bé được một người phụ nữ mang khẩu trang kín mặt, đặt cháu bé trước cổng nhà bà Thoa rồi vội vã bỏ đi.

Theo UBND xã Tâm Thắng, nếu sau 7 ngày không có ai tới nhận cháu, chính quyền địa phương sẽ làm thủ tục khai sinh và thủ tục nhận con cho người có nhu cầu theo quy định của pháp luật.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi, bệnh viện thuyết phục cha mẹ nhận con trong vô vọng Bé sơ sinh bị bỏ rơi, bệnh viện thuyết phục cha mẹ nhận con trong vô vọng

TTO - Một bé sơ sinh vừa chào đời, được bác sĩ nỗ lực cứu sống qua cơn nguy kịch, sau khi sinh con 2 ngày, người mẹ được xuất viện. Tuy nhiên, từ đó đến nay vẫn không thấy cha mẹ quay lại nhận con, bệnh viện thuyết phục cha mẹ nhận con nhưng vô vọng.

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận