Giọt máu sẻ chia với bệnh nhi ung thư

16/11/2018 21:08 GMT+7

TTO - Chương trình 'Ước mơ của Thúy' của báo Tuổi Trẻ phối hợp các đơn vị kêu gọi cộng đồng chia sẻ giọt máu cho bệnh nhi ung thư từ năm 2008 đến nay. Hàng ngàn lượt người đã trao đi giọt máu nghĩa tình yêu thương cho bệnh nhi ung thư..

Mời bạn đồng hành cùng Ước mơ của Thúy

Giọt máu sẻ chia với bệnh nhi ung thư - Ảnh 2.

Các bạn trẻ tham gia hiến máu cho chương trình Ước mơ của Thúy - Ảnh: Tư liệu Tuổi Trẻ

"Tình cờ đọc được thông tin trên trang Fanpage Ước Mơ của Thúy nên tôi đã tham gia hiến máu cho các bệnh nhi ung thư. Vì tôi thấy chương trình này rất nhân văn" - chị Minh Anh đã 8 lần tham gia hiến máu do chương trình Ước mơ của Thúy vận động cho hay.

Tham gia vì thấy chương trình nhân văn

Chị Minh Anh chia sẻ ngay từ năm 2012 khi biết đến chương trình kêu gọi hiến máu cho bệnh nhi ung thư, chị đã tình nguyện đến Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM để trao tặng giọt máu của mình. Nếu tính cả 3 lần chị hiến máu tại địa phương thì chị cũng đã có hơn chục lần hiến máu cứu người.

"Tôi thấy việc làm của mình cũng nhỏ nhoi so với nhiều người khác. Tôi vui khi biết giọt máu của mình trao đi có thể cứu sống người bệnh, những bệnh nhi ung thư lại cần được giúp đỡ hơn bao giờ hết" - chị Minh Anh tâm sự.

Cũng từng tham gia hiến máu 6 lần cho chương trình Ước mơ của Thúy, dịp này khi biết chương trình vận động hiến máu cho bệnh nhi ung thư, anh Lê Phước Đăng Huy (Q.12) đã đăng ký tham gia vào ngày chủ nhật (18-11) tại TP.HCM.

Huy cho biết từ ngày biết đến chương trình Ước mơ của Thúy, anh luôn giành tặng giọt máu của mình cho các bệnh nhi ung thư. Khi còn là sinh viên, Huy cũng đã hiến máu. Đến nay tổng cộng khoảng 12 lần rồi.

"Nhìn các bệnh nhi ung thư, tôi thật sự xót xa và thương cảm cho các em. Nhiều em có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Các em chiến đấu với bệnh tật như những chiến binh dũng cảm. Giọt máu của tôi và mọi người cũng chỉ là tiếp thêm sức mạnh cho những chiến binh nhỏ tuổi mà thôi!" - Đăng Huy bộc bạch.

Giọt máu sẻ chia với bệnh nhi ung thư - Ảnh 3.

Các bạn trẻ đăng ký tham gia hiến máu cho chương trình Ước mơ của Thúy - Ảnh: Tư liệu Tuổi Trẻ

Lan tỏa thông tin, nhân lên tình thương

Cũng biết đến thông tin kêu gọi hiến máu từ báo Tuổi Trẻ và mạng xã hội, bạn Lê Tuấn Anh (quê Đồng Nai) đã tham gia 4 lần. Tuấn Anh cũng đã đăng ký tham gia lần hiến máu vào chủ nhật này và Tuấn Anh còn đăng thông tin lên trang Facebook cá nhân của mình mời gọi thêm bè bạn cùng đi.

"Từ ngày tôi đi làm, tôi cảm nhận về luật nhân quả nhiều hơn. Khi cho đi nghĩa là mình nhận được. Tôi chọn hiến máu cho chương trình Ước mơ của Thúy là bởi vì ý nghĩa của chương trình. Tôi thấy có người đã hiến đến hơn chục lần, lại càng có thêm động lực hơn" - Tuấn Anh cho hay.

Là tình nguyện viên phụ trách hoạt động kêu gọi hiến máu cho bệnh nhi ung thư tại TP.HCM, bạn Võ Hồng Phúc cho biết mỗi đợt có khoảng 200 người tham gia. Con số thực tế luôn cao hơn số đăng ký vì nhiều người biết thông tin và đến trực tiếp hiến máu luôn.

Giọt máu sẻ chia với bệnh nhi ung thư - Ảnh 4.

Bạn Lê Tuấn Anh hiến máu cho bệnh nhi ung thư - Ảnh: Tư liệu Tuổi Trẻ

Tuy nhiên, cũng nhờ sự lan tỏa thông tin từ báo chí cũng như trên mạng xã hội mà ngày càng nhiều người tham gia hiến máu cho chương trình hơn nữa.

Phúc cho biết bạn thật sự ấn tượng khi có những cặp vợ chồng trẻ hay hai cha con, hai mẹ con, hai chị em, anh em cùng dẫn nhau đến hiến máu cho các bệnh nhi ung thư.

Phúc tâm sự: "Những tình cảm của mọi người dành cho bệnh nhi ung thư thật ấm áp. Chia sẻ giọt máu của mình để giúp các em chiến thắng bệnh tật là nghĩa cử mà nhiều người đang làm và lan tỏa trong cộng đồng".

Xin mời mọi người đến tham gia hiến máu cho bệnh nhi ung thư.

Chương trình tổ chức từ 7h đến 11h ngày 18-11 tại Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM, số 118 Hồng Bàng, Q.5, TP.HCM.

Đăng ký qua số điện thoại 0962942908 (gặp Phúc) hoặc email phucwieu @gmail.com.

Từ 8h đến 10h ngày chủ nhật 25-11 tại Viện Huyết học truyền máu trung ương Hà Nội (đường Phạm Văn Bạch, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội)

Đăng ký bạn Thành Luân 0984.733.960 hoặc trực tiếp đến bệnh viện đăng ký tham gia ngay hôm diễn ra chương trình.

Những người đang viết tiếp Những người đang viết tiếp 'Ước mơ của Thúy'

TTO - "Ung thư không phải là dấu chấm hết nếu chúng ta chiến đấu với nó bằng tinh thần chiến binh" - ông Trần Văn Thuấn, giám đốc Bệnh viện K, nói.

KIM ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận