Thứ 6, ngày 30 tháng 7 năm 2021

Giọng hát Việt vào vòng đối đầu

12/03/2017 22:54 GMT+7

TTO - Tập 1 vòng Đối đầu The Voice - Giọng hát Việt 2017 đã lên sóng VTV3 vào tối 12-3 với những phần thi không quá dữ dội, khốc liệt nhưng cũng ít nhiều gay cấn khi các đội phải chia tay những gương mặt đầu tiên.

Từ vòng Đối đầu, các huấn luyện viên bắt đầu bước vào phần cân não chọn ca khúc, cách thể hiện và lựa chọn thí sinh đi tiếp với mình vào vòng trong.
Từ vòng Đối đầu, các huấn luyện viên bắt đầu bước vào phần cân não chọn ca khúc, cách thể hiện và lựa chọn thí sinh đi tiếp với mình vào vòng trong - Ảnh: CATS

Tập thi này cũng chính thức giới thiệu đến khán giả cố vấn âm nhạc của từng đội. Theo đó, đội của Thu Minh là nhạc sĩ Khắc Hưng - Nguyễn Trần Trung Quân. Cố vấn của đội Noo Phước Thịnh là nữ ca sĩ Phương Thanh. Đội của Đông Nhi mời danh ca Thanh Hà làm cố vấn. Và đội của Tóc Tiên có ca sĩ Mỹ Linh.

Và trước khi đến với vòng thi này, các thí sinh đều đã có khoảng thời gian luyện thanh cũng như hướng dẫn trình diễn bởi các cố vấn âm nhạc trước khi bước lên sân khấu của vòng Đối đầu.

Mở màn cho tập 1 vòng Đối đầu là cặp đôi Tuấn Phong - Huy Hoàng đến từ đội Tóc Tiên. Cả hai thể hiện một ca khúc mới của Vũ Cát Tường mang tên Ngày hôm qua

Kết thúc phần dự thi, Đông Nhi cho rằng cả hai thí sinh đã thể hiện khá thân tình và đang nhường cho nhau, nhưng tổng thể lại rất tốt.

Noo Phước Thịnh chia sẻ: "Bài hát này hay, các bạn diễn như chơi. Tóc Tiên rất khôn khéo đặt để hai giọng ca có quãng trung trầm làm cho bài hát có thêm vẻ tự sự của hai người đàn ông nhưng trong đó vẫn phát hiện được cá tính của mỗi bạn".

HLV Thu Minh cảm thấy rất vui khi Huy Hoàng đã chững chạc hơn khi về team Tóc Tiên còn Tuấn Phong thì đã biết giải phóng năng lượng của mình.

Riêng HLV Tóc Tiên nhận xét, hôm nay cô cảm thấy đã bỏ được stress và dành lời khen cho cả hai thí sinh khi đã thoát khỏi những rào cản của bản thân. Kết quả, Tóc Tiên chọn Tuấn Phong đi tiếp vào vòng trong.

Cặp đấu Đức Tài - Huyền Dung với chiến thắng thuộc về Huyền Dung
Cặp đấu Đức Tài - Huyền Dung với chiến thắng thuộc về Huyền Dung - Ảnh: CATS

Tiếp đến là cặp đối đầu đến từ đội Đông Nhi: Đức Tài - Huyền Dung. Cả hai thể hiện ca khúc nổi tiếng Cho em một ngày của nhạc sĩ Thanh Tùng. Chất giọng cao của Đức Tài kết hợp cùng chất giọng ấm, truyền cảm của Huyền Dung mang đến một phần trình diễn lắng đọng.

HLV Thu Minh chia sẻ: "Một phần trình diễn xuất sắc của HLV Đông Nhi. Hai em đã thể hiện được bản lĩnh của mình khi lên tông hai lần trả về lại nhưng vẫn vững vàng và không chênh phô. Nếu được lựa chọn chị thiên về Đức Tài hơn". 

Tóc Tiên cảm thấy rất bất ngờ khi cặp đôi thể hiện một bản hit bất hủ qua một bản phối hoàn toàn mới nhưng rất vừa vặn. Noo Phước Thịnh thấy được áp lực của Đức Tài và Huyền Dung và khen sự thông minh của Đông Nhi khi cân bằng lực của hai thí sinh trong cùng một tiết mục.

Riêng Đông Nhi cảm thấy rất tự hào với những gì hai thí sinh đội mình đã làm được. Kết quả, cô chọn Huyền Dung đi tiếp.

Cặp đấu Anh Đức - Ngọc Duy của đội huấn luyện viên Thu Minh với ca khúc Nắm lấy tay anh là một cặp đấu đáng chú ý của tập thi này. 

Cả hai huấn luyện viên Tóc Tiên và Đông Nhi đều dành lời khen cho một màn trình diễn rất tốt của Anh Đức - Ngọc Duy và tin rằng HLV Thu Minh sẽ có quyết định đúng đắn.

Riêng huấn luyện viên Noo Phước Thịnh lại chia sẻ: "Áp lực đặt ra trên các bạn rất lớn vì mọi người đang chờ tiết mục của các bạn. Hy vọng ai đi tiếp sẽ quyết liệt hơn nữa".

Còn huấn luyện viên Thu Minh thì cho rằng: "Đây là phần trình diễn rất tuyệt vời. Chúng ta không cần làm màu mè, mà cái hay chính là đến từ cảm xúc trong chất giọng của mình. Chị đã chia sẻ rất nhiều, trước khi hát cho khán giả, mình phải hát cho mình đầu tiên.

Chính vì vậy, các em phải chính là bản thân mình, mỗi nhân tố không ai có thể trùng lập. Hôm nay Anh Đức đã có một bước tiến, em đã khai phá ra thêm nhiều sắc âm mới, còn Duy em vẫn còn thiếu sự tự tin".

Kết quả, Anh Đức là thí sinh được HLV Thu Minh lựa chọn đi tiếp.

Đội Tóc Tiên cũng có một màn thi đặc biệt khi kết hợp ba giọng ca Hiền Hồ - Lan Hương - Hoàng Yến. Cả ba cô gái mang đến ca khúc tiếng Anh Lady marmalade đầy quyến rũ. 

Đông Nhi cảm thấy rất thích giọng hát của Lan Hương. Noo Phước Thịnh cho rằng Tóc Tiên đã rất thông minh và công bằng khi mỗi thí sinh đều có "đất" để phiêu.

Tóc Tiên đánh giá cao sự tiến bộ trong giọng hát và biết tiết chế cá tính của Hiền Hồ. Thu Minh cảm thấy trân trọng sự cố gắng và nhiệt huyết của ba "nàng tiên" trên sân khấu.

Kết quả, Tóc Tiên quyết định lựa chọn Hiền Hồ đi tiếp.

Ngọc Phát - Anh Đạt với chiến thắng gọi tên
Ngọc Phát - Anh Đạt với chiến thắng gọi tên Anh Đạt - Ảnh: CATS

Tiết mục đối đầu cuối cùng đến từ đội Noo Phước Thịnh với cặp đấu Ngọc Phát - Anh Đạt. Cả hai đã cùng thể hiện ca khúc Perfect lllusion vô cùng sôi động.  

Huấn luyện viên Tóc Tiên cho rằng cả hai đã khiến Noo Phước Thịnh "nở mày nở mặt" và dành nhiều lời khen cho giọng hát của Ngọc Phát và Anh Đạt.

HLV Thu Minh nhận xét: "Các em đã có một phần đấu rất văn minh. Hai màu sắc khác biệt nhưng sự hòa quyện lại rất trôi chảy nhẹ nhàng".

Trong khi đó, Đông Nhi lại căng thẳng vì trước mắt là hai đối thủ rất nặng kí cho đội của mình. Cô còn chia sẻ: "Khen và góp ý thì chị Minh và Tiên đã nói rồi, tiết mục này làm cho tất cả mọi người trong trường quay muốn phát điên vì hai em như đang xem một show âm nhạc đỉnh cao. Đây sẽ là một ca khó cho Noo Phước Thịnh.

Và dù có rất nhiều lời khen cho Ngọc Phát nhưng huấn luyện viên Noo Phước Thịnh đã chọn giọng ca 16 tuổi Anh Đạt đồng hành với mình ở vòng trong.

Tập 2 vòng Đối đầu The Voice - Giọng hát Việt sẽ lên sóng vào lúc 21h ngày 19-3 trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận