29/01/2018 14:00 GMT+7

Giới trẻ hào hứng chia sẻ kỷ niệm khó đỡ với Internet

MỸ NGỌC
MỸ NGỌC

TTO - "Mẹ của mình gọi cho bạn mà bấm nhầm sang video, thế là la ầm lên tự nhiên điện thoại có hình mặt ai thấy ghê quá. Bên kia nghe được, thế là bác kia nghỉ chơi mẹ 1 tuần".

Đó chỉ là một trong số rất nhiều kỷ niệm "khó đỡ" được các bạn trẻ chia sẻ về cuộc sống gắn liền với Internet của mình và gia đình, bạn bè… được gửi tới cuộc thi "Let VNG Internet Your town – Hãy để VNG Internet hóa cuộc sống của bạn".

Giới trẻ hào hứng chia sẻ kỷ niệm khó đỡ với Internet - Ảnh 1.

Chính thức phát động từ ngày 5-1-2018, cuộc thi đã thu hút đông đảo bài viết của người dùng Internet, đặc biệt là thế hệ 8x,9x, chia sẻ những trải nghiệm vui có, buồn có, xúc động có… từ ngày có Internet. 

Từ những kỷ niệm rất dễ thương về anh chàng "soái ca" mang tên Internet, cho đến câu chuyện cảm động về cô gái vượt qua quá trình chạy thận đầy khó khăn nhờ sự động viên của người dùng trên mạng xã hội, "Let VNG Internet your town" đã tạo ra một không gian truyền cảm hứng cho cộng đồng người sử dụng Internet cả nước.

Có cô gái yêu người phương xa, nhớ những ngày cứ đến giờ hẹn là ngồi chờ trước màn hình, chỉ để đợi 1 tiếng buzz và cửa sổ chat bất chợt hiện lên, 1 góc màn hình còn hiện webcam chân dung người ấy, áo may ô quần đùi, tuy xa mà thấy thật gần, để rồi mỗi khi không gặp, lại giở box chat cũ ra, đọc ngấu nghiến, thuộc nằm lòng từng chữ từng câu từng cả cái sticker.

Có anh chàng làm nghề sáng tạo, cả ngày ngồi văn phòng nghĩ không ra ý tưởng tiệc cuối năm, xách laptop ra quán quen, 1 ly nâu đá lạnh tê đầu lưỡi, bật ZingMP3 và đeo tai nghe, tay cứ đưa bút viết miệt mài như thể sợ viết không kịp thì ý tưởng lỡ trôi đi đâu mất.

Có cậu học trò sau trận ốm dậy thành liệt nửa người, không thể đến trường lớp, nhưng đã có thể tham gia những lớp học trực tuyến, kiến thức trong tầm tay.

Có người con đi học, đi làm xa quê hương, dù lệch múi giờ vẫn đợi đúng 12h đêm giao thừa gọi Zalo video call về chúc Tết gia đình; ngắm các cháu mặc áo dài đỏ nhảy múa tung tăng.

Internet đã đem lại những phép màu kì diệu như thế. "Mạng là ảo, game là ảo, nhưng kết nối là thật" – câu nói khẳng định của một bạn game thủ tại Đại hội 360mobi diễn ra ngày 14-1-2018 do VNG tổ chức tại TP.HCM, dường như đã phản ánh đúng bản chất của "phép màu" đó.

Chỉ còn gần 2 tuần nữa là cuộc thi sẽ chính thức khép lại. Hãy cùng VNG chia sẻ những thay đổi tích cực nhờ vào Internet mà bạn được thấy, hoặc tự mình trải nghiệm thông qua hai hình thức: bài viết hoặc bộ ảnh/ phim ngắn. Hai bài dự thi đạt tiêu chí: có nhiều lượt bình chọn nhất hoặc mang tính thuyết phục nhất do ban tổ chức quyết định sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng 15.000.000 đồng.

Tất cả người dùng Internet Việt Nam từ 15 tuổi đều có thể tham gia dự thi. Hãy cùng tìm hiểu thể lệ cuộc thi tại: http://bit.ly/ĐờiđẹplắmcùngVNG và tham gia ngay hôm nay để thấy "đời đẹp lắm cùng VNG", bạn nhé!

MỸ NGỌC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên