21/01/2018 13:20 GMT+7

Giới trẻ Sài Gòn diện áo dài chụp hình đón xuân

NGỌC HIỂN
NGỌC HIỂN

TTO - Còn gần tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng những ngày này, nhiều bạn trẻ Sài Gòn đã diện áo dài, mướn đạo cụ, thuê thợ chụp hình... chụp những bộ ảnh tươi tắn đón xuân.

Giới trẻ Sài Gòn diện áo dài chụp hình đón xuân - Ảnh 1.

Bạn trẻ Sài Gòn trong trang phục áo dài để chụp bộ ảnh đón xuân tại lăng Lê Văn Duyệt - Ảnh: N.HIỂN

Địa điểm được nhiều bạn trẻ đổ xô đến chụp hình đó là không gian cổ kính ở lăng Lê Văn Duyệt, kế bên chợ Bà Chiểu tại quận Bình Thạnh, TP.HCM. 

Cổng tam quan của lăng thường xuất hiện trong những tranh bìa báo xuân Sài Gòn xưa, khu vực sân thiên tĩnh hay những bờ tường rêu phong... là những hậu cảnh cuốn hút bạn trẻ tìm đến chụp hình chốn này.

Diện bộ áo dài vàng và cầm trên tay những cành hoa mai, nữ sinh viên Nguyễn Thị Vương Phi (21 tuổi, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM) sải bước trước sân thiên tĩnh để thợ chụp hình "bắt" những khoảnh khắc có hồn. 

Để có được buổi chụp hình ngoại cảnh này, Vương Phi đã bỏ ra 800.000 đồng, trong đó 500.000 đồng thuê thợ chụp ảnh trong 2 giờ đồng hồ, 200.000 đồng trang điểm và 100.000 đồng thuê áo dài.

 "Bộ ảnh này mình sẽ làm lịch treo tết, đăng lên Facebook và giữ lại kỷ niệm thuở xuân thì trong tà áo dài truyền thống" - Phi tâm sự.

Để tiết kiệm chi phí thuê thợ chụp ảnh, nhiều bạn trẻ chọn cách thuê thợ đến lăng chụp hình cho cả nhóm. 

Với chi phí 1 triệu đồng, cả nhóm nữ sinh viên Trường đại học Văn Lang gồm 5 người đã có một buổi chiều chụp "thả ga" tại lăng Lê Văn Duyệt. 

Theo Nguyễn Thanh Vân (20 tuổi, sinh viên Trường ĐH Văn Lang), mọi năm nhóm thường chụp hình tết ở phố ông đồ trên đường Phạm Ngọc Thạch, nhưng năm nay chụp sớm nên nhóm chọn đến chụp tại lăng Lê Văn Duyệt, vừa có không gian rộng rãi lại mang nét cổ kính. 

Không chỉ chụp với áo dài, nhóm của Vân còn thuê thêm đạo cụ là những cành mai, cành đào, câu đối... để tạo nên những tấm hình hợp với không khí xuân.

Vẫn chụp bộ ảnh xuân với áo dài nhưng hai cô gái Ngọc Châu (25 tuổi) và Mỹ Duyên (26 tuổi) chọn chụp bộ ảnh mang phong cách "cô Ba Sài Gòn" đang là xu hướng thời thượng của giới trẻ. 

Cả hai thiếu nữ này đều khoác lên mình những bộ áo dài chấm bi cổ điển và luôn thể hiện gương mặt lạnh trước ống kính với mong muốn tạo được một bộ ảnh hoài cổ đậm chất Sài Gòn xưa.

Ông Huỳnh Tấn Phát, bảo vệ lăng Lê Văn Duyệt, cho biết cứ từ tháng 12 cho đến những ngày cận tết, lăng Lê Văn Duyệt lại trở thành địa điểm chụp ảnh ngoại cảnh của giới trẻ, trong đó chủ yếu là sinh viên, công nhân và các gia đình trẻ. 

Theo ông Phát, trong hai ngày cuối tuần vừa qua, lượng người đến chụp hình tăng gấp 4-5 lần ngày thường, mới 6h sáng đã có nhiều bạn trẻ đến trang điểm, chờ chụp hình. 

Khu vực sân thiên tĩnh đóng cửa lúc 17h nhưng để đáp ứng nhu cầu của giới trẻ, các bảo vệ phải du di đến gần 18h do vẫn còn nhiều người chụp hình.

"Năm nào cũng vậy, hễ các bạn trẻ mặc áo dài, mang bông mai, bông đào đến lăng là thấy nhộn nhịp không khí tết khiến mình cũng cảm thấy chộn rộn trong lòng. Chỉ mong các bạn đến đây mỗi người cùng giữ ý tứ và giữ vệ sinh để có những hình ảnh đẹp cả trong hình lẫn ngoài đời thực" - ông Phát nói.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên