Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Giới trẻ Hà Nội vui mừng trong ngày đầu được trở lại rạp chiếu phim

10/02/2022 16:58 GMT+7

TTO - Ngày 10-2, rất đông bạn trẻ Hà Nội rủ nhau đi xem phim trong ngày đầu tiên các rạp chiếu phim tại thủ đô được mở cửa trở lại sau hơn 9 tháng tạm ngưng hoạt động.

Giới trẻ Hà Nội vui mừng trong ngày đầu được trở lại rạp chiếu phim - Ảnh 1.

Càng về chiều, càng nhiều bạn trẻ tới xem phim tại rạp do bạn bè kể hoặc đọc báo trên mạng - Ảnh: HÀ QUÂN

Tuổi Trẻ Online ghi nhận tại một rạp chiếu phim trên phố Phạm Ngọc Thạch (Đống Đa, Hà Nội), hàng trăm bạn trẻ đã tranh thủ giờ nghỉ trưa, sắp xếp công việc để đi xem phim.

Bạn Đào Quốc Huy (quận Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: "Hồi chưa có dịch mình rất hay xem phim ở rạp, một tháng khoảng vài lần. Trong suốt thời gian dịch, mình chỉ được xem phim ở nhà. Thời gian trước, khi một số tỉnh như Bắc Ninh được mở rạp chiếu phim mình cũng đã qua các tỉnh xem được một vài lần.

Đã 9 tháng rồi mình chưa được đi xem phim chiếu rạp tại Hà Nội, nên hôm nay khi rạp được mở trở lại, mình rất háo hức và rủ bạn đến xem phim để thỏa mãn sự mong mỏi của mình".

Có thói quen đi xem phim hằng tuần vào tối thứ bảy, hôm nay rạp chiếu phim mở, anh Ngọc cùng bạn gái đi xem phim cho đỡ "cơn thèm" không khí ở rạp.

"Mình và người yêu chọn tới rạp vì âm thanh sống động, màn hình to. Nhưng mình không xem trước lịch chiếu nên giờ phải chọn xem phim kinh dị Việt Nam hay phim hoạt hình thay vì phim Spiderman. Trước đó, mình đã xem phim này ở Bắc Ninh rồi", anh Ngọc bộc bạch.

Giới trẻ Hà Nội vui mừng trong ngày đầu được trở lại rạp chiếu phim - Ảnh 2.

Để đảm bảo phòng dịch COVID-19, số lượng ghế bán ra trong phòng chiếu chỉ khoảng 50%. Khách xem phim cũng tự ý thức đeo khẩu trang trong suốt quá trình xem phim, trừ những lúc ăn bỏng ngô, uống nước ngọt - Ảnh: HÀ QUÂN

Trước đó, các rạp chiếu phim tại Hà Nội đã hoàn tất các công tác dọn vệ sinh, kiểm tra thiết bị tại rạp để đảm bảo chất lượng phục vụ khán giả trong ngày đầu mở cửa trở lại.

Chị Lê Thị Thúy Hằng - quản lý một rạp chiếu phim trên phố Phạm Ngọc Thạch (Hà Nội) - cho biết, trong buổi sáng 10-2, rạp đã bán ra hơn 2.000 vé xem phim. Đây là tín hiệu đáng mừng, hứa hẹn một năm bùng nổ của các rạp chiếu. "Ngay từ sáng hôm qua, chúng tôi đã phải làm việc liên tục để đảm bảo hoạt động chiếu phim trở lại suôn sẻ nhất và hướng dẫn các khách hàng gặp trục trặc khi đặt vé online".

Hiện tại, các rạp chỉ bán 50% số ghế trong các phòng chiếu nhằm đảm bảo giãn cách cho khách hàng. Đồng thời, khi đến xem phim tại rạp, tất cả khách hàng đều phải thực hiện các biện pháp an toàn phòng dịch COVID-19.

Các rạp chiếu phim Hà Nội tất bật chuẩn bị mở lại sau 9 tháng đóng cửa Các rạp chiếu phim Hà Nội tất bật chuẩn bị mở lại sau 9 tháng đóng cửa

TTO - Sau hơn 9 tháng tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các rạp chiếu phim tại Hà Nội đang tất bật chuẩn bị mở cửa đón khách trở lại vào ngày 10-2.

HÀ QUÂN - NGUYỄN HIỀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận