Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Các rạp chiếu phim Hà Nội tất bật chuẩn bị mở lại sau 9 tháng đóng cửa

09/02/2022 20:37 GMT+7

TTO - Sau hơn 9 tháng tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các rạp chiếu phim tại Hà Nội đang tất bật chuẩn bị mở cửa đón khách trở lại vào ngày 10-2.

Các rạp chiếu phim Hà Nội tất bật chuẩn bị mở lại sau 9 tháng đóng cửa - Ảnh 1.

Dung dịch sát khuẩn được chuẩn bị đầy đủ tại các quầy bán vé - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, chiều 9-2, các hoạt động dọn dẹp, vệ sinh, kiểm tra trang thiết bị tại rạp chiếu phim CGV ở Aeon Mall (quận Long Biên, Hà Nội) diễn ra khẩn trương. Tại cổng vào, khu vực bán vé đều dán mã QR để phục vụ việc khai báo y tế của khách hàng.

Khi đến rạp, khách hàng được yêu cầu đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước rửa tay được trang bị tại rạp, thực hiện giãn cách theo đúng quy định. Tại quầy bán vé, các vị trí đứng của khách hàng được sắp xếp cách nhau tối thiểu 2m.

Phòng chiếu sẽ không mở bán 100% số ghế, vị trí ghế được đón khách sẽ cách nhau 2 ghế và sắp xếp so le giữa các hàng ghế. Việc này sẽ được kiểm soát ngay từ khâu bán vé.

Các rạp chiếu phim Hà Nội tất bật chuẩn bị mở lại sau 9 tháng đóng cửa - Ảnh 2.

Phun khử khuẩn trong phòng chiếu - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

"Vì thời gian chuẩn bị gấp, chúng tôi phải làm gọn từng khâu: ấn định số phim, các suất chiếu, khung giờ, khu vực vận hành, làm thế nào để đánh giá được các rủi ro trong vận hành và khắc phục.

Sau khi hoàn tất công tác chuẩn bị, các rạp sẽ mở hệ thống bán vé online. Khách hàng có thể xem các suất chiếu trên website và ứng dụng của rạp", anh Vũ Bảo Ngọc - quản lý vận hành khu vực Hà Nội 2 của cụm rạp CGV Việt Nam - chia sẻ.

Các rạp chiếu phim Hà Nội tất bật chuẩn bị mở lại sau 9 tháng đóng cửa - Ảnh 3.

Kiểm tra thiết bị máy móc sau một thời gian dài không vận hành - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Là một tín đồ yêu phim điện ảnh, bạn Việt Anh (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ: "Trước khi các rạp chiếu phim tại Hà Nội tạm ngưng hoạt động, mình cùng bạn bè vẫn thường xuyên đi xem phim. Nên khi biết tin các rạp chiếu được mở cửa trở lại mình rất vui, cảm giác xem phim ở rạp vẫn thích hơn ở nhà.

Mình nghĩ bản thân mình cũng như mọi người sẽ đều có ý thức thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng dịch khi đi xem phim".

Sau 270 ngày các rạp phim tạm dừng hoạt động, trong thời gian tới khán giả Hà Nội sẽ được thưởng thức hàng loạt phim như: 1990, Trạng Tí phiêu lưu ký, Chìa khóa trăm tỉ, Đấu trường âm nhạc 2

Hà Nội cho mở lại rạp chiếu phim từ 10-2 Hà Nội cho mở lại rạp chiếu phim từ 10-2

TTO - Hà Nội cho phép rạp chiếu phim, các cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa nghệ thuật mở cửa đón khách trở lại từ ngày 10-2.

NGUYỄN HIỀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận