Tag: Giới tính thứ ba

Giới tính thứ ba lên game show: Liệu có câu view?

TTO - 'Người ấy là ai' là game show mới đề cập khá sâu về người có giới tính thứ ba. Tập đầu tiên vừa phát sóng trên HTV2 ngày 2-11 đang nhận được nhiều ý kiến người xem.

Toà án Anh bác bỏ hộ chiếu ghi 'giới tính thứ ba'

TTO - Tòa án Thượng thẩm Anh vừa bác bỏ đơn kiện đòi chính phủ Anh phải cấp hộ chiếu đánh dấu X dành cho người không nhận mình là nam hay nữ.

Nụ hôn đồng tính chấn động Olympic 2018

TTO - Không phải tấm huy chương vàng, hay cú nhảy tuyệt đẹp, mà khoảnh khắc khóa môi với bạn trai của vận động viên trượt tuyết Gus Kenworthy hôm 17-2 mới đi vào lịch sử.

Hữu Châu đầy lạ lẫm trong phim Lô Tô

TTO - Bộ phim điện ảnh Lô Tô của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh vừa chính thức tung teaser traier và hình ảnh tạo hình của các nhân vật, đặc biệt là NSƯT Hữu Châu – vai chính Lệ Liễu trong phim.

Nepal cấp hộ chiếu công nhận giới tính thứ ba

TT - Ngày 10-8, Bộ Ngoại giao Nepal chính thức cấp một hộ chiếu đặc biệt. Trong đó, lần đầu tiên ở phần ghi giới tính không phải chữ M (male: nam) hay F (female: nữ) mà là chữ O (other: khác).

​Ai có quyền khám xét người chuyển giới?

TTO - Đó là một trong những vấn đề được PGS.TS Vũ Công Giao (Khoa Luật, ĐHQG Hà Nội) đặt ra tại hội thảo quốc tế “Một số vấn đề lớn còn có ý kiến khác nhau về dự án Luật tạm giữ, tạm giam”.

​Chuyển đổi giới tính: không thừa nhận sao lại chấp nhận?

TTO - Dự thảo Bộ luật dân sự (sửa đổi) trình Quốc hội thảo luận chiều nay (25-6) đưa ra quy định “Nhà nước không thừa nhận việc chuyển đổi giới tính”.

Úc công nhận giới tính thứ ba

TTO - Ngày 2-4, Tòa án Tối cao Úc ra phán quyết công nhận sự tồn tại của “giới tính thứ ba”, không phải là nam hoặc nữ.

Facebook cho 56 chọn lựa cập nhật giới tính

TTO - Đến 56 chọn lựa để cập nhật phần Giới tính cho tài khoản Facebook của bạn, một bổ sung mới vừa được áp dụng cho mạng xã hội này.

"Giới tính thứ ba": những bước đi mới

TTCT - Tại Việt Nam, cái nhìn về người đồng tính đã có những thay đổi đáng kể so với các năm trước đây. Trong khi đó, nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là châu Âu, đã bắt đầu thực hiện những chính sách cởi mở để bảo vệ quyền lợi của “giới tính thứ ba”.