Giới tính thứ ba lên game show: Liệu có câu view?

03/11/2018 10:18 GMT+7

TTO - 'Người ấy là ai' là game show mới đề cập khá sâu về người có giới tính thứ ba. Tập đầu tiên vừa phát sóng trên HTV2 ngày 2-11 đang nhận được nhiều ý kiến người xem.

Giới tính thứ ba lên game show: Liệu có câu view? - Ảnh 1.

Người chơi Thu Hương (thứ hai từ trái qua) cùng MC Trấn Thành và bốn cố vấn - Ảnh: HTV2

Một cô gái đến với chương trình tìm cho mình một chàng trai để hẹn hò, Người ấy là ai? được xếp vào thể loại game show hẹn hò đang nở rộ trên màn ảnh nhỏ trong thời gian qua. 

Thế nhưng, điểm mới của chương trình này đó là năm người đàn ông đứng trên sân khấu để người chơi chọn được chia ba nhóm người: độc thân, đã có chủ và người thuộc giới tính thứ ba. 

Nhiệm vụ của cô gái là phải chọn đúng anh chàng độc thân cho mình để có giải thưởng. Nếu không, giải thưởng đó sẽ được trao lại cho người đàn ông chọn nhầm.

Thu Hương bật khóc khi biết Phi Kha là người có chủ

Phần cuối của tập 1, Hương - cô gái đã chọn chàng trai Phi Kha - người đã có chủ - để hẹn hò. Có lẽ vì tủi thân khi chọn nhầm Hương đã bật khóc ngon lành. 

Trước tình cảnh này, nhiều khán giả bày tỏ sự cảm thông với Hương trên trang fanpage của chương trình hay trên YouTube. Còn trên mành ảnh nhỏ Trần Thành đã chân thành gửi lời chúc đến Hương: "Một ngày nào đó, khi con tim và lý trí của em là một. Ngày hôm đó, chúng ta thấy một Thu Hương trưởng thành và có được hạnh phúc của đời mình...".

Giới tính thứ ba lên game show: Liệu có câu view? - Ảnh 3.

Phi Kha - người có chủ - trong chương trình Người ấy là ai? - Ảnh: HTV2

Cười nghiêng ngả vì những lời nhận xét của MC Trấn Thành cùng bốn nghệ sĩ trong ban tư vấn là Hương Giang, Kiều Minh Tuấn, Anh Đức, Phương Mai… nhưng có lẽ điểm riêng biệt của Người ấy là ai? chính là đề cập khá kỹ đến người có giới tính thứ ba. 

Trong chương trình, Lê Khải đã thẳng thắn nhìn nhận mình là người giới tính thứ ba, đồng thời anh cũng chia sẻ một loạt biến cố trong cuộc sống: cha mẹ không chấp nhận, từng chứng kiến mối tình đầu - với một chàng trai - tự tử trước mặt mình... Những ký ức đau lòng đã khiến anh khó tìm một hạnh phúc mới. 

Đồng cảm với những chia sẻ ấy, Hương Giang nhắn gửi với Lê Khải: "Chúng ta không mong mọi người thay đổi quan niệm một sớm một chiều. Cái chúng ta cần làm bây giờ là dành thời gian trau dồi, chứng mình bản thân bằng năng lực, bằng công việc cho xã hội, cho ba mẹ bạn biết bạn là người có ích. Nó sẽ giúp cuộc sống của bạn dần trở nên tốt hơn…".

Giới tính thứ ba lên game show: Liệu có câu view? - Ảnh 4.

MC Trấn Thành và Lê Khải trong Người ấy là ai? -Ảnh: HTV2

Chỉ 10 tiếng sau khi phát sóng trên HTV2, tính đến 9h ngày 3-11, Người ấy là ai đã đạt hơn 100.000 lượt người xem lại trên YouTube, nhận đến hơn 500 ý kiến của người xem. Ngoài những nhận xét về chương trình thì giới tính thứ ba được nhắc đến nhiều.

Nickname Alex Trần bày tỏ: "Chương trình này nhân văn đấy chứ. Mình rất cảm thông với người giới tính thứ 3. Ở VN chỉ ở thành phố người ta mới dám công khai giới tính, ở quê thì mọi người còn rất lạ lẫm và khắt khe với họ". 

Còn Pineapple Phạm cho rằng: "Có ai hiểu được nổi khổ của LGBT không, khi ở với bạn bè là những lúc cảm thấy vui vẻ nhất như mình chứa cả vựa muối, nhưng khi ở nhà không ổn một tí nào, sợ lắm cái cảm giác làm ba mẹ thất vọng, nhìn ba mẹ lam lũ cố gắng vì mình lại càng không nỡ...".

Đem giới tính thứ ba lên một game show liệu có phải là cách để câu view? Nhà sản xuất game show cho biết: "Game show này mua format từ nước ngoài và chúng tôi làm đúng theo format. Ban đầu, việc thuyết phục và tuyển chọn người tham gia không hề đơn giản vì đây là vấn đề tế nhị. Nhưng khi đến và được giới thiệu về chương trình, mọi người hiểu Người ấy là ai? muốn đề cập đến gì thì lại rất ủng hộ. Đến nay không có ai bỏ cuộc cả. Nhiều người còn giới thiệu bạn bè của mình tham gia chương trình."

Khúc hát se duyên, gameshow tìm kiếm tình yêu bằng giọng hát Khúc hát se duyên, gameshow tìm kiếm tình yêu bằng giọng hát

TTO - Khúc hát se duyên là một gameshow hoàn toàn thuần Việt, dành cho những bạn trẻ độc thân, sở hữu khả năng ca hát tốt, tham gia tìm kiếm một nửa của mình.

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận