Giới thiệu cải lương - vọng cổ đến học sinh

16/10/2018 09:11 GMT+7

TTO - Sáng 15-10, Nghệ sĩ Nhân dân Bạch Tuyết có buổi nói chuyện chuyên đề sân khấu 'Đưa âm nhạc dân tộc và sân khấu vào học đường' tại Trường THCS Nguyễn Hiền, Q.7, TP.HCM.

Giới thiệu cải lương - vọng cổ đến học sinh - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Bạch Tuyết khái quát lịch sử phát triển 100 năm cải lương trên sân khấu trường học - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động nhằm giúp học sinh hiểu hơn về vọng cổ - cải lương do CLB sân khấu Lạc Long Quân, thuộc Trung tâm tổ chức biểu diễn và điện ảnh TP.HCM tổ chức.

Trong buổi nói chuyện, NSND Bạch Tuyết khái quát lại quá trình ra đời và phát triển của cải lương cũng như làm sống lại trước mắt những học sinh hình ảnh của các vị nữ tướng anh hùng như Bà Trưng, Bà Triệu hay hình ảnh người thái hậu tài đức Dương Vân Nga... qua giọng ca đặc trưng "cải lương chi bảo".

"Diễn trước các em tôi nhận được tình cảm yêu mến nồng ấm và đầy trong sáng. Tôi mong các em có thể yêu quý bộ môn nghệ thuật truyền thống của dân tộc qua các buổi nói chuyện chuyên đề như hôm nay" - NSND Bạch Tuyết chia sẻ.

Dự kiến, CLB sân khấu Lạc Long Quân sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình giao lưu văn nghệ dân tộc tại các trường trên địa bàn TP.HCM với sự tham gia của nhiều khách mời khác nhau như NSND Kim Cương, NSND Lệ Thủy, NSND Ngọc Giàu, NSƯT Phượng Loan...

TRỌNG NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận