16/07/2021 16:26 GMT+7

Giỏ quà nghĩa tình lên đường đến với công nhân, người khó khăn

VŨ THỦY
VŨ THỦY

TTO - Sáng 16-7, đội xe chở hàng 8 chiếc của Shopee đã có mặt ở siêu thị Co.op Mart Thắng Lợi (quận Tân Phú) vận chuyển 2.000 đơn hàng Giỏ quà nghĩa tình đầu tiên được người dân đặt mua để chuẩn bị giao đến công nhân nghèo, người khó khăn.

Giỏ quà nghĩa tình lên đường đến với công nhân, người khó khăn - Ảnh 1.

Đội xe chở hàng của Shopee đến siêu thị Co.op Mart Thắng Lợi (quận Tân Phú) để chuyển 2.000 giỏ quà đầu tiên đến các điểm tiếp nhận, để từ đó trao đến tay công nhân, sinh viên, người lao động khó khăn tại TP.HCM - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Đây là những giỏ quà trên gian hàng Giỏ quà nghĩa tình - chương trình bán hàng nằm trong khuôn khổ chương trình Nghĩa tình mùa dịch do báo Tuổi Trẻ, Saigon Co.op và Shopee phối hợp thực hiện.

Giỏ quà với 4 sản phẩm là gạo, nước mắm, dầu ăn, túi đựng thực phẩm được bán với giá 145.000 đồng trên Shopee sẽ được chuyển đến tận tay công nhân, người lao động nghèo tại TP.HCM đang gặp khó khăn.

Sau một tuần đăng bán, hơn 5.000 đơn hàng đã được người dân đặt mua và thanh toán qua ShopeePay để cùng chung tay hỗ trợ công nhân, người dân khó khăn tại TP.HCM trong thời điểm dịch bệnh bùng phát.

Để sự hỗ trợ này kịp đến tay người dân lúc khó khăn nhất, ban tổ chức đã nhanh chóng lên kế hoạch chuyển 2.000 giỏ quà đầu tiên đến 4 điểm gồm quận 5, quận Bình Tân, TP Thủ Đức, huyện Hóc Môn trong hai ngày 17 và 18-7.

Trong đó, 200 giỏ quà sẽ được chuyển đến cho các bạn sinh viên người dân tộc thiểu số, sinh viên Lào, Campuchia tại ký túc xá Trường Dự bị đại học TP.HCM (quận 5), 500 giỏ quà dành cho công nhân mất việc, khó khăn tại quận Bình Tân.

500 giỏ quà được chuyển đến tay công nhân mất việc ở khu cách ly, phong tỏa trên địa bàn huyện Hóc Môn, 800 giỏ quà khác được trao đến người lao động tự do tại khu phong tỏa phường Cát Lát (TP Thủ Đức).

Giỏ quà nghĩa tình lên đường đến với công nhân, người khó khăn - Ảnh 2.

Các anh lái xe hàng của Shopee cũng tham gia bốc vác hàng lên xe - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Giỏ quà nghĩa tình lên đường đến với công nhân, người khó khăn - Ảnh 3.

Nhân viên của Shopee và Co.op Mart Thắng Lợi chuẩn bị đưa hàng lên các xe - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Giỏ quà nghĩa tình lên đường đến với công nhân, người khó khăn - Ảnh 4.

Mặc dù trong tình trạng khan hiếm hàng hóa và khó khăn vận chuyển nhưng Co.op Mart Thắng Lợi vẫn ưu tiên dành nguồn hàng cho các đơn hàng Giỏ quà nghĩa tình đã được người dân đặt mua trên Shopee - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Giỏ quà nghĩa tình lên đường đến với công nhân, người khó khăn - Ảnh 5.

Xe giao hàng đến điểm nhận hàng đầu tiên là ký túc xá Trường Dự bị đại học TP.HCM giao 200 suất quà cho sinh viên là người dân tộc thiểu số, sinh viên Lào, Campuchia đang lưu trú tại đây - Ảnh: NHẬT THỊNH

Giỏ quà nghĩa tình lên đường đến với công nhân, người khó khăn - Ảnh 6.

Các bạn sinh viên ký túc xá Trường Dự bị đại học TP.HCM phụ đưa hàng xuống xe - ẢNH: NGỌC PHƯỢNG

Giỏ quà nghĩa tình lên đường đến với công nhân, người khó khăn - Ảnh 7.

Hàng hóa được chuyển vào ký túc xá Trường Dự bị đại học (quận 5) và sẽ được trao tặng đến 200 sinh viên đang lưu trú tại đây - Ảnh: NHẬT THỊNH

"Giỏ quà nghĩa tình" là hoạt động đặc biệt nằm trong chương trình "Nghĩa tình mùa dịch" do báo Tuổi Trẻ, Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) và Sàn thương mại điện tử Shopee phối hợp thực hiện, thuộc khuôn khổ chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2021 .

Giỏ quà bao gồm: Gạo, dầu ăn, nước mắm do Saigon Co.op cung cấp đang được bán trên ứng dụng Shopee với giá 145.000 đồng/giỏ quà. Thời gian đóng góp cho chương trình "Giỏ quà nghĩa tình" sẽ diễn ra đến hết ngày 31-7-2021.

Người mua có thể đặt mua "Giỏ quà nghĩa tình" trên ứng dụng mua sắm Shopee và thanh toán thông qua ví điện tử ShopeePay, hoặc các phương thức thanh toán không tiền mặt khác theo đường link https://shopee.vn/product/473252865/10215757253

Bên cạnh hoạt động ý nghĩa là "Giỏ quà nghĩa tình", ban tổ chức cũng đang thực hiện song song chương trình "Nghĩa tình mùa dịch" với mục đích đưa các sản phẩm hàng hóa với giá ưu đãi đến với người dân ở các vùng khó khăn.

Cụ thể, người dân TP.HCM đang sống tại các khu vực: quận Tân Bình, Bình Tân, Thủ Đức, Gò Vấp, quận 7 sẽ được giảm giá lên đến 50% khi đặt mua các mặt hàng tham gia chương trình "Nghĩa tình mùa dịch" của Saigon Co.op trên nền tảng Shopee, cụ thể là nhóm sản phẩm gồm các mặt hàng thiết yếu như: rau củ quả, thực phẩm tươi sống, các sản phẩm chống dịch, chăm sóc gia đình,…

Cùng với đó, người mua sẽ được Shopee hỗ trợ miễn phí vận chuyển qua NowShip tới 40.000 đồng và nhiều mã giảm giá khác của ShopeePay.

Các chính sách ưu đãi đặc biệt này chỉ dành cho người dùng khi mua sắm các sản phẩm thiết yếu trong gian hàng Saigon Co.op, thông qua nền tảng Shopee và thanh toán bằng ví ShopeePay. Thời gian diễn ra chương trình từ ngày 5-7 đến 31-7-2021.

Gửi Giỏ quà nghĩa tình, chúc TP.HCM mau khỏe Gửi Giỏ quà nghĩa tình, chúc TP.HCM mau khỏe

TTO - Trên kênh bán hàng của Shopee đang có một món hàng đặc biệt: người mua sẽ không được nhận nhưng vẫn cảm thấy hạnh phúc vì món hàng sẽ được trao đến những người nghèo đang gồng mình trong đại dịch. Đó chính là Giỏ quà nghĩa tình.

VŨ THỦY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên