27/11/2025 07:22 GMT+7

Gió ngang khoảng trời xanh: Ly hôn hay tha thứ đều không có đáp án

Bộ phim Gió ngang khoảng trời xanh có cái kết hạnh phúc ở tập 48. Cặp vợ chồng được khán giả quan tâm nhất do Phương Oanh và Doãn Quốc Đam đảm nhận có cái kết mở.

Gió ngang khoảng trời xanh: Ly hôn hay tha thứ đều không có đáp án - Ảnh 1.

Vợ chồng Mỹ Anh và Đăng có kết mở trong tập cuối - Ảnh: ĐPCC

Nhiều khán giả xem Gió ngang khoảng trời xanh hài lòng với cái kết này vì nhẹ nhàng. Nhưng cũng có người đặt câu hỏi: liệu đời có như phim?

Gió ngang khoảng trời xanh khác xa phiên bản gốc

Nếu so với phiên bản gốc, Gió ngang khoảng trời xanh có cái kết chiều lòng khán giả Việt. Vợ chồng Lam và Toàn có em bé. Ngân và Dũng đến với nhau.

Đặc biệt, câu chuyện của Mỹ Anh và Đăng - cặp vợ chồng từng khiến khán giả tranh luận vì drama ngoại tình - được xử lý theo hướng mở. Cả hai ly hôn, Đăng vay tiền ngân hàng mua cả quả đồi trồng chè (mảnh đất mà Mỹ Anh từng rất yêu thích) để tặng vợ cũ như một cách chuộc lỗi.

Công việc của cả hai đều thuận lợi. Quan trọng hơn, họ vẫn dành thời gian đưa con trai đi chơi, giữ được tình thân trong gia đình dù không còn là vợ chồng.

So với phiên bản gốc của Trung Quốc, Gió ngang khoảng trời xanh có cái kết nhẹ nhàng và “đời Việt” hơn rất nhiều. Trong bản Trung, người chồng không nghe lời vợ dẫn đến nhà máy pháo hoa phát nổ, công nhân thiệt mạng, anh ta phải vào tù, vợ bán hết tài sản để bồi thường, hai người ly hôn, đứa con nhỏ gần như bị lãng quên.

Trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ sự hài lòng với kết phim Việt: “Cái kết thật trọn vẹn, Mỹ Anh - Đăng tuy kết mở nhưng cảm giác rất có thể quay lại với nhau”.

Có khán giả còn hài hước bình luận: “Luật còn sửa cho phù hợp với thời đại, thì phim Trung sang Việt cũng phải sửa cho hợp văn hóa chứ. Kết có hậu thế này mới đúng gu người Việt, mình thích”.

Trailer phim Gió ngang khoảng trời xanh

Kết phim có hậu nhưng hơi bị "chín ép"

Một số khán giả nhận xét tình yêu của Ngân và Dũng diễn ra tập cuối quá nhanh: yêu nhau, chia tay khóc nức nở, quay lại chỉ trong chưa đầy 15 phút trong phim.

Cái kết mở của Mỹ Anh và Đăng dù được nhiều người yêu thích nhưng cũng bị cho là dễ đoán và an toàn nhất: không tái hợp (sợ bị nói khuyến khích ngoại tình được tha thứ), cũng không dứt khoát chia tay hẳn (sợ bị chỉ trích phá nát gia đình khi người chồng đã hối lỗi). Vì thế, đạo diễn chọn cách “để khán giả tự hiểu” là hợp lý nhất.

Gió ngang khoảng trời xanh: Ly hôn hay tha thứ đều không có đáp án - Ảnh 3.

Tình yêu của Ngân và Dũng được nhận xét là "lật như bánh tráng" ở tập cuối

Có người còn thẳng thắn: “Phim vẫn quá nhẹ nhàng với nhân vật phản diện và mấy màn trà xanh. Ngoài đời thật, ngoại tình với tiểu tam dữ dội hơn nhiều".

Cũng có khán giả chia sẻ quan điểm sâu sắc: “Ly hôn hay tha thứ đều không có đáp án đúng chung, cái nào cũng phải trả giá. Quan trọng là người phụ nữ phải mạnh mẽ, chọn điều mang lại bình yên cho mình, chứ không phải chọn để ‘đẹp’ trong mắt thiên hạ".

Phim Gió ngang khoảng trời xanh có Phương Oanh và Doãn Quốc Đam có kết đẹp nhưng 'hiền' - Ảnh 4.Ngoại tình trong Gió ngang khoảng trời xanh: Tại anh, tại ả, hay tại chính mình?

Trong tập 45 Gió ngang khoảng trời xanh, vợ chồng Mỹ Anh và Đăng ly hôn. Ngày Đăng mang quyết định của tòa án đến cho Mỹ Anh, cả hai lộ rõ sự lưu luyến và tiếc nuối.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất