08/11/2021 08:55 GMT+7

Gió mùa đông bắc tràn về, Hà Nội chuyển rét

Q.T.
Q.T.

TTO - Sáng nay 8-11, Hà Nội có lúc có mưa, mưa rào, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C. Từ ngày mai (9-11) trời hửng nắng, đến khoảng đêm ngày 12-11 nhiệt độ thấp nhất có thể giảm thêm.

Gió mùa đông bắc tràn về, Hà Nội chuyển rét - Ảnh 1.

Người dân mặc ấm ra đường sáng 8-11 (ảnh chụp tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội) - Ảnh: NAM TRẦN

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia (Tổng cục Khí tượng thủy văn, Bộ Tài nguyên và môi trường) cho biết không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết phía đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Dự báo ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ. Một số nơi ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông; từ ngày mai (9-11) trời hửng nắng.

Ngày hôm nay, ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Trị có mưa vừa, mưa to và có nơi mưa rất to và dông. Từ ngày 8 đến ngày 11-11 do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi 12-15 độ C, vùng núi cao dưới 8 độ C; từ khoảng đêm ngày 12-11 nhiệt độ thấp nhất có thể giảm thêm.

Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5; ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-4m;

Vùng biển từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao 2-3m; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3-5m.

Miền Bắc sắp đón đợt rét sâu nhất từ đầu năm Miền Bắc sắp đón đợt rét sâu nhất từ đầu năm

TTO - Dự báo, khoảng ngày 7 đến 8-11, miền Bắc đón đợt không khí lạnh rất mạnh gây mưa dông, sau đó chuyển nắng hanh. Khả năng cao đây sẽ là đợt rét sâu nhất từ đầu năm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên