Tag: Nhiệt độ thấp

TP.HCM se lạnh ngày Giáng sinh, người dân thích thú mặc đồ ấm

Sáng 24-12, thời tiết Giáng sinh tại TP.HCM se lạnh, một số nơi bị sương mù bao phủ nên nhiều người dân phải mặc thêm áo ấm, khăn quàng cổ khi ra đường.

Đêm nay, vùng biển từ miền Trung đến miền Nam có mưa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm 20-3, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào và dông vài nơi.

Du khách vượt hơn 2.000km từ TP.HCM đến Y Tý 'tận hưởng' cái rét sâu của Tây Bắc

TTO - Bất chấp thời tiết mưa rét, nhiệt độ có lúc giảm xuống -1 độ C, nhiều du khách từ TP.HCM, Bình Dương vẫn thích thú khoác áo ấm, quàng khăn... để lên vùng cao Y Tý (huyện Bát Xát, Lào Cai) ngắm băng giá, đào rừng nở đỏ những ngày này.

Nhiệt độ xuống âm 60, 'lửa thây ma' vẫn cháy tốt ở Siberia

TTO - Bất chấp tình trạng lạnh thấu xương đang diễn ra trên khắp các vùng của Siberia (Nga), nơi đang trải qua những đợt không khí lạnh nhất trên Trái đất, những ngọn "lửa thây ma" vẫn tiếp tục bùng cháy.

Hỏi đáp cùng thầy thuốc: Phân biệt cảm lạnh theo mùa và COVID-19?

TTO - Không khí lạnh những ngày gần đây là môi trường thuận lợi cho các loại virus gây bệnh cảm cúm, cảm lạnh phát triển. Tuy nhiên, với các triệu chứng giống nhau như ho, sốt, đau họng... nhiều người lại lầm tưởng cảm cúm với COVID-19.

Gió mùa đông bắc tràn về, Hà Nội chuyển rét

TTO - Sáng nay 8-11, Hà Nội có lúc có mưa, mưa rào, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C. Từ ngày mai (9-11) trời hửng nắng, đến khoảng đêm ngày 12-11 nhiệt độ thấp nhất có thể giảm thêm.

Khu vực Đông Bắc Bộ và Hà Nội chuyển mưa rét

Hôm nay 28-10, Hà Nội và các tỉnh, thành phố khu vực Đông Bắc Bộ bước vào những ngày mưa lạnh cuối tháng 10 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

Rét 9 độ, người Hà Nội co ro đi học đi làm

TTO - Sáng 8-1, nhiệt độ tại Hà Nội giảm xuống 9 độ C, trời rét hại, gió mạnh càng gây thêm cảm giác buốt giá. Các em học sinh và người dân thủ đô co ro đi học, đi làm trong đợt rét mạnh nhất kể từ đầu mùa.

Những mảnh đời trắng đêm 'đội' giá rét mưu sinh

TTO - Trong cái lạnh như cắt da cắt thịt đêm Hà Nội những ngày rét đậm, nhiều người lao động nghèo, người vô gia cư vẫn trắng đêm "đội" giá rét để mưu sinh.

Italy trải vải trắng bảo vệ băng tan

Những mùa hè gần đây, tảng băng Presena tại miền Bắc Italy đều được bảo vệ khỏi Mặt Trời bằng vải dầu màu trắng khổng lồ.