Thứ 4, ngày 25 tháng 11 năm 2020

Gió bão quần thảo Song Tử Tây nhiều giờ

09/11/2019 16:15 GMT+7

TTO - Từ sáng đến trưa 9-11, bão số 6 tiếp tục quần thảo đảo Song Tử Tây, huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa với gió mạnh cấp 8, cấp 10.

Gió bão quần thảo Song Tử Tây nhiều giờ - Ảnh 1.

Cây cối gãy đổ ở đảo Song Tử Tây do bão số 6 gây ra sáng 9-11 - Ảnh: CTV

Thông tin với Tuổi Trẻ Online trưa 9-11, trung tá Nguyễn Quốc Tuấn - chính trị viên phó đảo Song Tử Tây - cho biết từ sáng đến trưa cùng ngày, bão số 6 liên tục gây gió mạnh cấp 8, cấp 10 ở đảo.

Cũng theo ông Tuấn, bão quần thảo nhiều giờ, dự báo sóng lớn, triều cường có thể gây ngập nên từ suốt đêm 8 đến ngày 9-11, lực lượng trên đảo luôn sẵn sàng ứng phó với các tình huống xấu.

Thầy Nguyễn Hữu Phú, giáo viên Trường tiểu học Song Tử Tây, kể gió lớn quật từng cơn dài khoảng 15-20 phút vào xã đảo phía bắc huyện đảo Trường Sa, sau đó giảm nhẹ một chốc rồi lại giật mạnh.

Gió bão quần thảo Song Tử Tây nhiều giờ - Ảnh 2.

Mưa bão ở đảo Song Tử Tây - Ảnh: CTV

Ở đảo Sinh Tồn, thượng tá Đoàn Văn Nam - chính trị viên đảo - cho biết bão chỉ ảnh hưởng nhẹ, chưa gây thiệt hại gì.

Phú Yên: phải hoàn thành sơ tán dân trước 12h ngày 10-11

Trưa 9-11, chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên có công điện hỏa tốc gởi các địa phương, sở ngành trong tỉnh về ứng phó bão số 6.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên chỉ đạo các địa phương ven biển rà soát phương án, chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng sơ tán khẩn cấp dân cư ra khỏi khu vực nguy hiểm khi có tình huống xấu, nhất là tại khu vực ven biển, cửa sông có nguy cơ bị ngập sâu, sạt lở do nước dâng cao, sóng lớn, trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng hải sản trên biển và ven biển.

"Kiên quyết không để người dân ở lại khu vực nguy hiểm khi bão đổ bộ, tổ chức di dời dân phải thực hiện xong trước 12h ngày 10-11" - công điện của chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên nêu rõ.

Các nơi khác cũng phải sẵn sàng các phương án sơ tán, di dời dân ra khỏi các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập sâu khi mưa lớn, khi có tình huống xấu, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

Khánh Hòa: Vận động sơ tán 7.916 hộ tại các điểm xung yếu

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã phát công điện yêu cầu các địa phương, đơn vị rà soát ngay các phương án, chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng sơ tán khẩn cấp dân cư ra khỏi các khu vực nguy hiểm khi có tình huống xấu xảy ra.

Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Khánh Hòa, toàn tỉnh có hơn 276 điểm xung yếu có nguy cơ chịu ảnh hưởng do mưa lũ, ngập lụt. 33.698 dân/7.916 hộ tại các điểm xung yếu sẽ sơ tán đến nơi an toàn khi có tình huống mưa lũ xảy ra.

Ông Nguyễn Sỹ Khánh - phó chủ tịch UBND TP Nha Trang - cho biết TP đã thông tin để người dân nắm bắt tình hình mưa bão, có kế hoạch sẵn sàng sơ tán người và tài sản khi mưa lũ xảy ra.

Nha Trang hiện có 88 điểm xung yếu, chủ yếu tập trung tại thôn Thành Phát, Thành Đạt (xã Phước Đồng), phường Vĩnh Trường và Vĩnh Ngọc, các khu vực từng xảy ra sạt lở ở mùa mưa bão cuối năm 2018.

"Theo phương án sơ tán, một là người dân có thể về nhà người thân. Nếu không nhà người thân thì đăng ký để TP đưa về nơi trú tránh an toàn. TP đã chuẩn bị lương thực, thực phẩm và có phương án bảo vệ tài sản tại nhà người dân", ông Khánh nói.

Bão số 6 ảnh hưởng trực tiếp ven biển Quảng Ngãi - Khánh Hòa từ chiều tối 10-11 Bão số 6 ảnh hưởng trực tiếp ven biển Quảng Ngãi - Khánh Hòa từ chiều tối 10-11

TTO - Từ chiều tối mai 10-11, vùng ven biển các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa có khả năng chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 6 (bão Nakri). Hiện bão cách đảo Song Tử Tây 120km, gió giật cấp 14.

DUY THANH - ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận