Thứ 4, ngày 4 tháng 8 năm 2021

Bão số 6: Đảo Song Tử Tây đã bị gió quật gãy đổ một số cây phong ba

08/11/2019 21:31 GMT+7

TTO - Lúc 18h ngày 8-11, chủ tịch UBND huyện Trường Sa Lê Đình Hải cho biết sáng 8-11, bão số 6 đã ảnh hưởng đến huyện đảo này khi tại xã đảo Song Tử Tây có gió giật cấp 6-7. Đến chiều tối thì anh em báo về là có sóng gió cấp 10-11 rồi!".

Bão số 6: Đảo Song Tử Tây đã bị gió quật gãy đổ một số cây phong ba - Ảnh 1.

Tàu cá ngư dân vào âu tàu Song Tử Tây tránh bão số 6 - Ảnh: VĂN NINH

Cũng theo ông Hải, ở các âu tàu của huyện Trường Sa có hơn 300 tàu cá của ngư dân vào trú tránh bão số 6. Đến chiều 8-11, toàn bộ ngư dân trên tàu đều được đưa vào trong đảo để tránh bão.

Riêng tại đảo Song Tử Tây, theo trung tá Nguyễn Quốc Tuấn - chính trị viên phó đảo, trong âu tàu có 57 tàu cá, chủ yếu của ngư dân hai tỉnh Bình Định và Phú Yên, với 678 người vào neo đậu tránh bão số 6.

Bước đầu bão số 6 đã gây gãy đổ một số cây phong ba trên đảo Song Tử Tây.

Ông Hải cũng cho hay UBND huyện Trường Sa tiếp tục chỉ đạo chặt chẽ để ứng phó và khắc phục hậu quả bão số 6 gây ra kịp thời vì dự báo trong ngày 9-11 bão số 6 dù đi vào phía tây bắc đảo Song Tử Tây nhưng vẫn ảnh hưởng đến xã đảo này.

Hàng trăm người dân làng biển Nhơn Hải hối hả lo chống bão Hàng trăm người dân làng biển Nhơn Hải hối hả lo chống bão

TTO - Chiều tối 8-11, hàng trăm người dân làng biển xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đang "chạy đua" với thời gian để khuân vác các bao cát, đưa các ngư cụ, lồng nuôi thủy sản vào bờ trước khi bão số 6 đổ bộ.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận