Phú Yên cho học sinh nghỉ ngày 11-11, cấm biển từ ngày 9 để tránh bão số 6

08/11/2019 16:55 GMT+7

TTO - Toàn bộ 190.000 học sinh Phú Yên sẽ nghỉ học ngày 11-11 để tránh bão số 6 và sẽ học bù sau đó. Trong khi đó tàu thuyền các loại không được ra khơi và cấm các hoạt động đánh bắt thủy, hải sản trên biển, ven bờ bắt đầu từ 7h ngày 9-11.

Phú Yên cho học sinh nghỉ ngày 11-11, cấm biển từ ngày 9 để tránh bão số 6 - Ảnh 1.

Công văn của Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên về việc cho học sinh nghỉ học trong ngày 11-11 để tránh bão - Ảnh: D.TH. chụp lại

Chiều 8-11, ông Trần Khắc Lễ - phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên - cho biết trưa cùng ngày đã ký phát hành công văn gởi các phòng giáo dục và đào tạo, các đơn vị trực thuộc sở về việc cho học sinh nghỉ học tránh bão.

Theo đó, cơn bão số 6 ảnh hưởng đến Phú Yên trong những ngày cuối tuần và dự báo sẽ đổ bộ vào rạng sáng thứ hai 11-11. Để đảm bảo an toàn, sở cho toàn bộ học sinh nghỉ học trong ngày 11-11.

Sở yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo, các đơn vị trực thuộc sở nhắc nhở học sinh không được đến những nơi có vùng nước sâu, dễ gây sạt lở; không tụ tập đi xem nước lũ, lụt ở sông, suối, hồ, nơi có vùng nước nguy hiểm nhằm tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Đồng thời có kế hoạch khắc phục thiệt hại do mưa, bão gây ra và tổ chức dạy bù những ngày nghỉ học. Chủ động báo cáo, tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời các gia đình giáo viên, học sinh bị thiệt hại do bão gây ra.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên, năm học này toàn tỉnh có khoảng 190.000 học sinh các cấp.

Trong cơn bão số 5 cuối tháng 10-2019, học sinh Phú Yên cũng được cho nghỉ 2 ngày để tránh bão.

Chiều 8-11, Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên cho biết ông Phạm Đại Dương - chủ tịch UBND tỉnh - vừa ký lệnh cấm biển để tránh bão số 6.

Theo đó, chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu chủ tịch UBND các huyện Đông Hòa, Tuy An, thị xã Sông Cầu và TP Tuy Hòa thông báo cấm không cho tàu thuyền các loại ra khơi và cấm các hoạt động đánh bắt thủy, hải sản trên biển, ven bờ bắt đầu từ 7h ngày 9-11.

DUY THANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận