Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Giết mổ gia súc

100% mẫu thịt heo, gà, vịt nhiễm vi khuẩn E.coli

100% mẫu thịt heo, gà, vịt nhiễm vi khuẩn E.coli

TTO - 150 mẫu thịt tươi sống các loại (2 mẫu thịt vịt, 58 mẫu thịt gà, 90 mẫu thịt heo) được Viện Pasteur TP.HCM kiểm nghiệm vi sinh thì tất cả đều có vi khuẩn E.coli.

11:05

TP.HCM kiên quyết không cho xây dựng lò mổ thủ công mới

TTO - Giám đốc Sở NN&PTNT TP.HCM Nguyễn Phước Trung khẳng định như vậy khi trả lời chất vấn tại kỳ họp HĐND TP.HCM sáng 6-7.

11:09

​TP.HCM: Quy hoạch khu giết mổ tập trung

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.HCM, đến cuối năm 2017, tất cả các cơ sở giết mổ hiện hữu trên địa bàn thành phố phải chấm dứt hoạt động

12:10

​Đối xử nhân đạo với gia súc

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa gửi công văn đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố Trung ương tăng cường công tác quản lý giết mổ gia súc, gia cầm.

06:58

Bắt lò mổ bơm nước vào thịt bò làm tăng 15-20kg

TTO - Bằng cách thức dùng kim tiêm bơm nước vào tĩnh mạch và các bộ phận khác của con bò, mỗi con bò sau khi giết mổ tăng trọng lượng từ 15-20kg.

05:23

Đình chỉ 5 cán bộ thú y không hoàn thành nhiệm vụ

TTO - Các cán bộ này bị đình chỉ vì đã không hoàn thành nhiệm vụ, liên tiếp nhiều cơ sở giết mổ trong phạm vi giám sát của họ bơm nước vào bò trước khi giết mổ và chuyển về TP.HCM tiêu thụ.

02:20

Giải pháp ngăn chặn việc bơm nước, tạp chất vào heo sống

TTO - Với kinh nghiệm đã tham gia công tác lắp đặt dây chuyền giết mổ gia súc, gia cầm trên cả nước, bạn đọc Tuấn Kiệt chia sẻ những đề xuất để giải quyết tình trạng bơm nước vào heo sống.

09:05

Không cơ sở nào giết mổ gia súc đúng quy trình

TTO - Đó là nhận định của Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN-PTNT) Nguyễn Thị Xuân Thu sau khi kiểm tra một số cơ sở giết mổ gia súc trên địa bàn Hà Nội ngày 17-4.