Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

‘Gieo mầm tri thức’ đến 250 học sinh nghèo vượt khó xứ Nghệ

23/03/2022 14:24 GMT+7

TTO - Những chiếc xe đạp mới và món quà đồ dùng học tập từ học bổng ‘Gieo mầm tri thức’ như tiếp thêm động lực vượt lên nghịch cảnh cho học sinh nghèo Nghệ An.

‘Gieo mầm tri thức’ đến 250 học sinh nghèo vượt khó xứ Nghệ - Ảnh 1.

Ông Đinh Minh Trung - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - gửi gắm đến các bạn học sinh nhận học bổng sẽ nỗ lực hơn nữa trong học tập và cuộc sống

Sáng 23-3, tại hội trường UBND huyện Thanh Chương và Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức lễ trao học bổng "Gieo mầm tri thức" cho 150 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích khá, giỏi trong học tập. Trước đó, học bổng cũng đã được trao cho 100 em học sinh của 3 huyện Nam Đàn, Tân Kỳ và Đô Lương.

Chia sẻ với các em học sinh tại lễ trao học bổng, ông Đinh Minh Trung - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - cho biết nhiều năm qua báo Tuổi Trẻ đã tham gia nhiều công tác xã hội, xem như sứ mệnh của mình và là cầu nối để kết nối người dân với các tổ chức, doanh nghiệp.

Rất nhiều chương trình báo Tuổi Trẻ phát động đã để lại dấu ấn lớn như các chương trình bảo vệ chủ quyền biển đảo, hỗ trợ đồng bào thiên tai, lũ lụt. Đặc biệt, các chương trình hoạt động về lĩnh vực giáo dục được báo Tuổi Trẻ rất quan tâm.

Chương trình "Vì ngày mai phát triển" được xem là chiếc cầu nối kết nối vạn tấm lòng của bạn đọc báo Tuổi Trẻ, cùng bền bỉ chung tay chăm lo cho thế hệ trẻ Việt Nam, những nhân tài của đất nước vững bước vào đời. Những bạn trẻ vượt khó, học giỏi đã không đơn độc khi nhận được sự đồng hành.

"Qua chương trình này, chúng tôi muốn gửi gắm tình yêu thương đến các em và mong muốn tiếp sức cho các em có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực hơn nữa trong học tập và cuộc sống", ông Trung nói.

‘Gieo mầm tri thức’ đến 250 học sinh nghèo vượt khó xứ Nghệ - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - giám đốc Ngân hàng Agribank chi nhánh Phú Nhuận, TP.HCM - trao học bổng cho các em học sinh huyện Thanh Chương, Nghệ An

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - giám đốc Ngân hàng Agribank chi nhánh Phú Nhuận, TP.HCM - cho biết, chương trình "Gieo mầm trí thức" do báo Tuổi Trẻ tổ chức là một trong những hoạt động tài trợ an sinh xã hội hướng đến cộng đồng đã được Agribank đưa vào chương trình hoạt động hằng năm nhằm chia sẻ, hỗ trợ kịp thời cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường.

Ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong hai năm qua, nhiều gia đình vốn đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Agribank đã có nhiều chính sách nhằm hỗ trợ, chia sẻ cùng người dân, tăng cường các hoạt động an sinh xã hội, chú trọng đặc biệt đến trẻ em nghèo trong vùng chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh.

"Nguồn kinh phí thực hiện học bổng hôm nay được trích từ Quỹ tài trợ an sinh xã hội của Agribank và sự đóng góp của cán bộ, nhân viên chi nhánh Phú Nhuận nhằm chia sẻ với các em có hoàn cảnh khó khăn có nghị lực vượt khó học giỏi", ông Hùng nói.

Khán phòng buổi lễ như lắng lại khi xem đoạn phóng sự về gia cảnh nghèo khó và nỗ lực học tập của hai bạn Lê Công Sáng và Hoàng Thị Huyền Trang - quê xã Thanh Long, huyện Thanh Chương, Nghệ An.

"Nhận được chiếc xe đạp mới, em rất vui và tự hứa với bản thân sẽ cố gắng học tập thật giỏi để không phụ lòng cha mẹ và mọi người", bạn Sáng phấn khởi nói.

Ông Trình Văn Nhã - chủ tịch UBND huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An - bày tỏ trong bối cảnh dịch COVID-19 phức tạp, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân, việc báo Tuổi Trẻ tổ chức chương trình "Gieo mầm tri thức" tặng quà cho 100 em học sinh ở huyện là việc làm hết sức ý nghĩa.

"Tôi mong muốn các em học sinh, các bậc phụ huynh đón nhận các món quà của nhà tài trợ để có thêm động lực, tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong học tập để xây dựng tương lai ngày càng giàu đẹp hơn", ông Nhã gửi gắm.

‘Gieo mầm tri thức’ đến 250 học sinh nghèo vượt khó xứ Nghệ - Ảnh 3.

Hai bạn Lê Công Sáng và Hoàng Thị Huyền Trang - quê xã Thanh Long, huyện Thanh Chương, Nghệ An - kể về gia cảnh khó khăn và nỗ lực học tập

‘Gieo mầm tri thức’ đến 250 học sinh nghèo vượt khó xứ Nghệ - Ảnh 4.

Đại diện Ngân hàng Agribank chi nhánh Nam Nghệ An trao quà cho các nhân vật tại phần giao lưu

‘Gieo mầm tri thức’ đến 250 học sinh nghèo vượt khó xứ Nghệ - Ảnh 5.

Ông Trình Văn Nhã - chủ tịch UBND huyện Thanh Chương, Nghệ An - trao học bổng cho học sinh

‘Gieo mầm tri thức’ đến 250 học sinh nghèo vượt khó xứ Nghệ - Ảnh 6.

Ông Đinh Minh Trung - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - trao học bổng cho học sinh

‘Gieo mầm tri thức’ đến 250 học sinh nghèo vượt khó xứ Nghệ - Ảnh 7.

Anh Thái Minh Sỹ - phó bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An - trao học bổng cho học sinh huyện Thanh Chương, Nghệ An

‘Gieo mầm tri thức’ đến 250 học sinh nghèo vượt khó xứ Nghệ - Ảnh 8.

250 suất học bổng "Gieo mầm tri thức" có trị giá 500 triệu đồng được trao cho 250 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích khá, giỏi trong học tập tại huyện Hưng Nguyên, Thanh Chương, Nam Đàn, Tân Kỳ và Đô Lương (tỉnh Nghệ An)

‘Gieo mầm tri thức’ đến 250 học sinh nghèo vượt khó xứ Nghệ - Ảnh 9.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng học sinh nhận học bổng ở huyện Thanh Chương, Nghệ An

‘Gieo mầm tri thức’ đến 250 học sinh nghèo vượt khó xứ Nghệ - Ảnh 10.

Những chiếc xe đạp mới và món quà đồ dùng học tập từ học bổng "Gieo mầm tri thức’" như tiếp thêm động lực vượt lên nghịch cảnh cho học sinh nghèo

‘Gieo mầm tri thức’ đến 250 học sinh nghèo vượt khó xứ Nghệ - Ảnh 11.

Học sinh phấn khởi khi nhận xe đạp mới

250 suất học bổng đến với học sinh xứ Nghệ vượt khó

250 suất học bổng "Gieo mầm tri thức" có trị giá 500 triệu đồng được trao cho 250 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích khá, giỏi trong học tập tại huyện Hưng Nguyên, Thanh Chương, Nam Đàn, Tân Kỳ và Đô Lương (tỉnh Nghệ An).

Mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng, gồm xe đạp và quà phục vụ học tập do các anh chị lãnh đạo, công đoàn, đoàn viên Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam, chi nhánh Phú Nhuận, TP.HCM (Agribank Phú Nhuận) đến tận nơi trao tặng.

Ngoài tỉnh Nghệ An, học bổng "Gieo mầm tri thức" năm 2021 còn trao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Bến Tre và TP.HCM. Tổng tài trợ dành cho chương trình là 735 suất học bổng, trị giá 1,5 tỉ đồng.

Học bổng "Gieo mầm tri thức" ra đời vào năm 2018 với sự đồng hành của Agribank, đến nay đã trao 2.030 suất học bổng, trị giá 4,06 tỉ đồng. Ngoài ra, tùy theo mỗi vùng miền, Agribank còn hỗ trợ thêm quà tặng là tập trắng, áo mưa, áo ấm… cho các em học sinh.

Trao học bổng Trao học bổng 'Gieo mầm tri thức' và tặng quà 'Tết sẻ chia' tại Tây Ninh

Báo Tuổi Trẻ trao 50 suất học bổng 'Gieo mầm tri thức' và trao 300 phần quà 'Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ' tại tỉnh Tây Ninh.

Bài, ảnh: LÊ MINH - DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận