Tag: giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà

Để người dân không còn đi đòi sổ hồng

Các buổi góp ý cho sửa đổi Luật Đất đai, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Nhà ở đang diễn ra ở Quốc hội rất sôi nổi và còn ý kiến khác nhau.

Chậm sổ hồng vì khó tính tiền sử dụng đất

TTO - Nhiều doanh nghiệp cho biết họ đã chờ đợi nhiều năm nhưng chưa thể đóng tiền sử dụng đất để làm sổ hồng (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất) cho khách hàng.

Hướng dẫn cấp 'sổ hồng' 50 năm cho condotel

TTO - Bộ Tài nguyên - môi trường (TN-MT) vừa có văn bản gửi sở TN-MT các tỉnh, thành phố hướng dẫn về chế độ sử dụng đất và việc chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng không phải là nhà ở như condotel.

'Sổ đỏ' chưa chắc là bảo bối!

TTO - Trong những năm qua, có hàng ngàn vụ án dân sự mà đương sự có mối quan hệ anh em, con cháu trong gia đình kiện nhau ra tòa để yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất (gọi tắt là sổ đỏ).

Chậm làm sổ đỏ cho khách hàng, chủ đầu tư có thể bị phạt tới 1 tỉ đồng

TTO - Tổ chức thực hiện dự án kinh doanh bất động sản không nộp hồ sơ để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận cho người mua, thuê mua nhà, công trình xây dựng, người nhận chuyển quyền sử dụng đất sẽ bị phạt đến 1 tỉ đồng.

Sổ đỏ, sổ hồng là dân gọi chứ luật không quy định

TTO -  Tôi đang có nhu cầu mua một căn nhà, nhưng khi đi tìm hiểu mỗi chủ nhà lại đưa ra một loại giấy chứng nhận khác nhau.

Tồn đọng hơn 3.000 giấy chủ quyền nhà, đất

TTO - Sở Tài nguyên - môi trường TP.HCM cho biết từ tháng 12-2009 đến tháng 11-2012, toàn TP còn tồn đọng hơn 3.200 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất (giấy chủ quyền nhà, đất).

Chần chừ với quy định không còn phù hợp

TT - Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) vừa có công văn gửi UBND TP.HCM yêu cầu xử lý nội dung không còn phù hợp trong quyết định 54 về thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất (gọi tắt là giấy chủ quyền nhà, đất). Đây là lần thứ ba Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật đề cập vấn đề này.