Giáo viên Scotland bỏ nghề hàng loạt vì áp lực

09/01/2019 20:43 GMT+7

TTO - Không chịu nổi áp lực, nhiều giáo viên ở Scotland phải bỏ nghề. Các hội đồng giáo dục lo lắng những thầy cô còn lại bị suy giảm sức khỏe tinh thần, không thể đáp ứng được yêu cầu của ngành.

Giáo viên Scotland bỏ nghề hàng loạt vì áp lực - Ảnh 1.

Nghề giáo ngày càng gặp áp lực trên toàn cầu - Ảnh: GETTY IMAGES

Scotland vừa công bố số liệu từ các hội đồng giáo dục về số lượng ngày nghỉ học 'khủng' của học sinh nước này do giáo viên gặp vấn đề về sức khỏe tâm lý không thể đến lớp. 

Theo đó, giáo viên Scotland đã hủy 400.000 ngày học trong 3 năm qua vì phải nghỉ ngơi hoặc điều trị do bị áp lực hay trầm cảm trong công việc. 

Tính chung, tỉ lệ giáo viên không thể lên lớp vì sức khỏe tinh thần năm học 2017-2018 đã tăng gần 15% so với năm học 2015-2016.

Trong tình hình đó, hơn 395.330 giáo viên và cán bộ nhà trường đã nghỉ việc kể từ năm học 2015-2016 vì những vấn đề sức khỏe tâm lý.

Ông Tavish Scott - người phát ngôn các vấn đề giáo dục của Đảng Dân chủ tự do Scotland - nhận xét: "Áp lực lên giáo viên đứng lớp là rất lớn. Các hội đồng giáo dục đang lo lắng về việc thầy cô sẽ suy giảm tinh thần làm việc, từ đó không thể đáp ứng được yêu cầu của giáo dục".

Tuy nhiên theo The Telegraph, người phát ngôn Chính phủ Scotland không đưa ra được nguyên nhân và giải pháp cụ thể cho sức khỏe tinh thần của giáo viên. 

Người phát ngôn này phát biểu: "Đảm bảo sức khỏe tốt cho lao động mọi ngành nghề, trong đó có ngành giáo viên, là nhiệm vụ của mỗi địa phương. Về phía chính phủ, chúng tôi cũng có những kế hoạch 10 năm đảm bảo sức khỏe tinh thần cho mọi người dân và luôn hỗ trợ mọi người khi cần thiết".

Giáo viên chờ chỉ đạo của bộ để thôi... diễn! Giáo viên chờ chỉ đạo của bộ để thôi... diễn!

TTO - 'Thi giáo viên giỏi chỉ là diễn, tôi không đồng ý!'. Tôi ấn tượng với phát biểu của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ mà vừa qua báo chí có nêu.

TRỌNG NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận