Tag: Bỏ việc

Chuyện Sở Y tế Cà Mau đề nghị cơ sở y tế cả nước 'cấm cửa' một bác sĩ không mới

TTO - Chuyện một bác sĩ ở Cà Mau đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn phục vụ 5 năm theo cam kết khiến Sở Y tế ra văn bản đề nghị cơ sở y tế cả nước "cấm cửa" không phải mới.

Bác sĩ được hỗ trợ đào tạo rồi bỏ việc, Cà Mau đề nghị các bệnh viện không tuyển dụng

TTO - Một bác sĩ đa khoa ở Cà Mau được cử đi đào tạo theo địa chỉ tuyển dụng nhưng thực hiện không đúng cam kết, nên Sở Y tế tỉnh này ra thông báo đề nghị các bệnh viện không tiếp nhận, tuyển dụng bác sĩ này.

Tại sao người Mỹ tiếp tục bỏ việc trong bối cảnh lạm phát cao?

TTO - Lãi suất tăng, lạm phát ở mức cao nhất trong 4 thập niên và dấu hiệu cuộc suy thoái đang diễn ra. Nhưng người Mỹ vẫn bỏ việc mức kỷ lục, trong bối cảnh kinh tế ngày càng bất ổn.

Cuộc "bỏ việc toàn cầu": Covid chỉ là xúc tác!

TTCT - Nguyên nhân cho cuộc bỏ việc toàn cầu này có thể sâu xa hơn những hiện tượng bề mặt về điều kiện việc làm, tiền lương, và đại dịch COVID-19 chỉ là chất xúc tác để quá trình này diễn ra nhanh hơn, đột ngột hơn.

Lao động tự do và tự do lao động

TTCT - Theo báo Wall Street Journal, cuộc bỏ việc quy mô lớn “không phải là cuộc tháo chạy điên cuồng khỏi văn phòng mà là đích đến của một hành trình dài hướng đến tự do”. Sau một thời gian dài khao khát được tự do tự tại trong công việc và thực sự trải nghiệm sự linh hoạt trong thời COVID-19, nhiều người muốn tiếp tục được tự do như thế khi mọi thứ dần trở lại bình thường.

Cuộc bỏ việc quy mô lớn: Kết thúc để khởi đầu

TTCT - Từ mùa xuân 2021, giới kinh tế đã bắt đầu nhận thấy một hiện tượng lạ - người lao động ở Mỹ và nhiều nơi khác trên thế giới lũ lượt tự nguyện nghỉ việc - và gọi đó là “cuộc bỏ việc quy mô lớn” (The Great Resignation).

Chồng rủ vợ bỏ việc, chi cả tỉ đồng để cưỡi ngựa ngao du 'giang hồ'

Kể từ tháng 4-2020, hai vợ chồng đã chi hơn 300.000 nhân dân tệ (khoảng 1 tỉ đồng) để cưỡi ngựa trở về Phúc Kiến từ Tân Cương, tận hưởng một cuộc sống vô cùng khác biệt.

Giáo viên Scotland bỏ nghề hàng loạt vì áp lực

TTO - Không chịu nổi áp lực, nhiều giáo viên ở Scotland phải bỏ nghề. Các hội đồng giáo dục lo lắng những thầy cô còn lại bị suy giảm sức khỏe tinh thần, không thể đáp ứng được yêu cầu của ngành.

'Nhân tài' xin nghỉ hàng loạt, Đà Nẵng mới tính chuyện 'hỗ trợ mềm'

TTO - Đà Nẵng muốn nghiên cứu xây chung cư cho thuê với giá hỗ trợ cho các học viên Đề án 922 nhằm giữ nguồn nhân lực chất lượng cao gắn bó với thành phố sau khi một số học viên xin rút.

Họ bỏ việc và quẩy ba lô lên đường, vì sao vậy?

TTO - Bỏ việc tốt để đi du lịch, thậm chí biến du lịch thành nghề kiếm sống? Nghe có vẻ hoang đường, nhưng thực tế đây lại là một xu hướng đang được nhiều bạn trẻ trên thế giới lựa chọn.