08/06/2023 16:20 GMT+7

Buộc thôi việc một hiệu phó bỏ việc 3 tháng

Từ ngày 8-3-2023 đến nay, hiệu phó Lê Văn Quỳnh không đến làm việc tại cơ quan, mặc dù Trường THCS Kỳ Xuân đã 3 lần gửi giấy mời làm việc.

Ông Nguyễn Tiến Hùng, chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh), cho biết vừa ký quyết định thi hành kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Lê Văn Quỳnh, 45 tuổi, là hiệu phó Trường THCS Kỳ Xuân, từ ngày 8-6-2023.

Theo báo cáo của Hội đồng kỷ luật viên chức giáo dục UBND huyện Kỳ Anh, từ ngày 8-3-2023 đến nay, ông Lê Văn Quỳnh không đến làm việc tại cơ quan, mặc dù Trường THCS Kỳ Xuân đã 3 lần gửi giấy mời làm việc.

Sau khi ông Lê Văn Quỳnh tự ý bỏ việc, Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Anh tổ chức làm việc với ban giám hiệu, Công đoàn Trường THCS Kỳ Xuân để tìm hiểu nguyên nhân.

Được biết ông Quỳnh bỏ việc để tìm công việc khác phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh gia đình chứ không vì lý do nào khác.

Với vai trò phó hiệu trưởng Trường THCS Kỳ Xuân, là viên chức quản lý, ông Lê Văn Quỳnh tự ý bỏ việc khi không được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền là vi phạm đạo đức nhà giáo, quy định, quy chế cơ quan, đơn vị, làm ảnh hưởng không tốt đến phụ huynh, học sinh và ngành giáo dục; vi phạm quy định, nội quy, quy chế làm việc của đơn vị sự nghiệp công lập, quy định tại khoản 2 điều 16 và khoản 2 điều 19 nghị định số 112/2020/NĐ-CP.

Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh việc xếp lương giáo viên, bỏ những quy định bất hợp lýBộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh việc xếp lương giáo viên, bỏ những quy định bất hợp lý

Nhiều nội dung được quy định trước đó đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh theo hướng lược bỏ vì không hợp lý và để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho giáo viên mầm non, phổ thông.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên