08/12/2022 14:20 GMT+7

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM công bố kết quả thi tuyển hiệu phó trường THPT

HOÀNG HƯƠNG
HOÀNG HƯƠNG

TTO - Chiều 8-12, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM công bố kết quả thi tuyển hiệu phó cho 3 trường THPT trên địa bàn thành phố.


Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM công bố kết quả thi tuyển hiệu phó trường THPT - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, phát biểu tại buổi thi vòng 1 kỳ thi tuyển hiệu phó năm 2022 - Ảnh: HOÀNG HƯƠNG

Theo đó, ông Phạm Hải Dương, giáo viên Trường THPT An Nghĩa, huyện Cần Giờ trúng tuyển làm phó hiệu trưởng Trường THPT An Nghĩa. 

Bà Đoàn Thị Kim Dương, giáo viên Trường THPT An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, trúng tuyển làm phó hiệu trưởng Trường THPT An Nhơn Tây. 

Bà Trần Mỹ Ngọc, giáo viên Trường THPT Quang Trung, huyện Củ Chi, trúng tuyển làm phó hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung. 

Được biết có 14 giáo viên nộp hồ sơ ứng tuyển vị trí phó hiệu trưởng của ba trường THPT ở ngoại thành TP.HCM. 

Trong đó có 12 ứng viên đủ điều kiện thi tuyển, còn 2 ứng viên không đủ điều kiện vì chưa đạt trình độ trung cấp lý luận chính trị.

Các ứng viên đã trải qua vòng 1 thi viết và vòng thi trình bày đề án, trả lời chất vấn của hội đồng thi tuyển.

Nội dung thi xoay quanh việc đánh giá thực trạng, phân tích những mặt mạnh, hạn chế, nguyên nhân của đơn vị sử dụng chức danh thi tuyển; dự báo xu hướng phát triển, đề xuất kế hoạch, giải pháp; chương trình hành động...

Để tham gia thi tuyển chức danh phó hiệu trưởng nói trên, giáo viên ứng tuyển phải đảm bảo các điều kiện: được quy hoạch chức vụ phó hiệu trưởng, còn đủ 5 năm công tác tính từ khi dự tuyển, có kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản, sử dụng ngoại ngữ ở bậc 3 khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam; đã được bổ nhiệm ngạch chuyên viên hoặc chức danh nghề nghiệp tương ứng từ hạng III trở lên. Có chứng chỉ chương trình đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp học tương đương...

Ông Nguyễn Văn Hiếu, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, cho biết: "Đây là lần đầu tiên Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức thi tuyển cán bộ quản lý giáo dục. Việc thi tuyển này là thực hiện theo đề án thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP.HCM, trong đó có ngành giáo dục.

Trước đây việc bổ nhiệm cán bộ quản lý trong ngành giáo dục cũng đã được thực hiện rất chặt chẽ. Tuy nhiên khi được bổ nhiệm thì một số người cho biết là từ nhà họ đến trường quá xa. Việc thi tuyển như thế này không chỉ tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, tránh tình trạng cục bộ khép kín trong công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ, mà còn là cơ hội cho các thầy cô chủ động chọn ngôi trường ứng tuyển gần nhà mình.

Ngoài ra, việc thi tuyển cũng sẽ không còn tình trạng 'nước trôi thì thuyền trôi' - tức là có cán bộ quản lý về hưu thì đương nhiên đội ngũ kế cận sẽ lên thay".

Vì sao TP.HCM thi tuyển hiệu phó cho trường THPT? Vì sao TP.HCM thi tuyển hiệu phó cho trường THPT?

TTO - Theo đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, việc tổ chức thi tuyển không chỉ giúp ngành giáo dục và đào tạo lựa chọn được người vừa có đức vừa có tài mà còn tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận