21/01/2024 16:19 GMT+7

Giao tranh bất ngờ rộng khắp Dải Gaza, gần 500 người thương vong

Các cuộc giao tranh lại nổ ra rộng khắp Dải Gaza khiến gần 200 người thiệt mạng, 293 người bị thương trong 24 giờ qua.

Một người đàn ông đứng trên đống đổ nát sau khi quân đội Israel đột kích thành phố Hebron, thuộc khu vực Bờ Tây hôm 21-1 - Ảnh: AFP

Một người đàn ông đứng trên đống đổ nát sau khi quân đội Israel đột kích thành phố Hebron, thuộc khu vực Bờ Tây hôm 21-1 - Ảnh: AFP

Cơ quan y tế Gaza báo cáo ít nhất 178 người thiệt mạng trong 24 giờ qua (tính đến 15h, giờ Việt Nam), nhiều gấp đôi số người chết được ghi nhận trước đó một ngày.

Không kích, pháo kích ồ ạt khiến 500 người thương vong ở Dải Gaza

Phóng viên của Hãng tin AFP ghi nhận tiếng súng và cuộc không kích, pháo kích bằng xe tăng diễn ra ồ ạt tại thành phố Khan Younis, thành phố chính ở miền nam Dải Gaza.

Trả lời Hãng tin AFP, một số người cũng nói rằng quân đội Israel đã bắn phá thành phố Gaza và các khu vực khác ở phía bắc Dải Gaza lúc sáng sớm 21-1.

Tại thành phố Rafah, gần biên giới với Ai Cập, cơ quan y tế Gaza ghi nhận ít nhất 5 người thiệt mạng trong cuộc tấn công nhằm vào một ô tô của người dân.

Hiện quân đội Israel đang thúc đẩy lực lượng tiến về phía nam Dải Gaza để giành lại quyền kiểm soát khu vực này từ tổ chức Hồi giáo người Palestine Hamas.

Bên cạnh đó, AFP cũng đưa tin quân đội Israel đã đột kích vào thành phố Hebron, thuộc khu vực Bờ Tây, trong bối cảnh Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đang phải đối mặt với chỉ trích gay gắt khi ông bác bỏ lời kêu gọi về chủ quyền của người Palestine sau khi chiến tranh kết thúc.

Theo thống kê của cơ quan y tế Gaza, đã có 25.105 người Palestine thiệt mạng và 62.681 người bị thương trong các cuộc tấn công của Israel tại Dải Gaza tính từ ngày 7-10-2023 đến nay.

Ở chiều ngược lại, Hamas cũng báo cáo các cuộc giao tranh ở phía bắc Gaza.

Các cuộc giao tranh ác liệt cũng thường xuyên xảy ra giữa lực lượng Israel và lực lượng Hezbollah do Iran hậu thuẫn ở Lebanon.

Bên cạnh các cuộc giao tranh ác liệt ở miền nam Dải Gaza, các cuộc tấn công ở Syria và Iraq làm dấy lên lo ngại về một cuộc xung đột rộng hơn.

Quan chức Liên Hiệp Quốc: Tù nhân Gaza bị ngược đãi, có người được thả với chỉ chiếc bỉm che thânQuan chức Liên Hiệp Quốc: Tù nhân Gaza bị ngược đãi, có người được thả với chỉ chiếc bỉm che thân

Một quan chức Liên Hiệp Quốc khẳng định Israel hành hạ nhiều tù nhân người Palestine ở Dải Gaza, thậm chí thả tự do một số người chỉ với một chiếc bỉm che thân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên