05/12/2022 10:37 GMT+7

'Giáo sư' Wenger: 'Đội có tiền vệ cánh giỏi sẽ vô địch World Cup 2022'

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Chiến lược gia người Pháp Arsene Wenger đã thống kê các dữ liệu chuyên môn ở tất cả các trận đấu vòng bảng và đưa ra nhận định về đội sẽ vô địch World Cup 2022. Theo ông Wenger: 'Đội bóng có tiền vệ cánh giỏi sẽ đăng quang ở Qatar'.

Giáo sư Wenger: Đội có tiền vệ cánh giỏi sẽ vô địch World Cup 2022 - Ảnh 1.

HLV Arsene Wenger nhận định: "Đội có tiền vệ cánh giỏi sẽ vô địch World Cup 2022" - Ảnh: Marca

Mở đầu phần nhận định của mình, HLV Wenger cho biết: "Các bàn thắng rất giống nhau, điều giảm đi là các cú sút, nhất là các cú sút từ ngoài vòng cấm. Đức là đội bóng sút nhiều nhất ở vòng bảng với 67 cú sút, tiếp theo là Pháp, Brazil (52 cú sút), Argentina, Mexico và Tây Ban Nha có 38 cú sút. Kém nhất là Costa Rica chỉ có 11 cú sút... Nhưng xét về mức độ hiệu quả thì Hà Lan, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đang dẫn đầu".

Theo chiến lược gia 73 tuổi này thì các trận đấu ở World Cup 2022 đã thay đổi rất nhiều: "Có ít bàn thắng hơn từ các tình huống cố định. Khi bóng trong cuộc, tỉ lệ ghi bàn đã tăng 82% so với World Cup 2018 tại Nga. Các đội có tiền vệ cánh tốt nhất là những đội có cơ hội chiến thắng cao nhất vì trận đấu đang chuyển sang cánh.

Các đội bóng cũng thích tạt bóng hơn là tung ra những cú sút từ bên ngoài vòng cấm. Khu vực trung tâm đang bị các đội bóng áp dụng chiến thuật phong tỏa, điều này dẫn đến các cuộc tấn công hướng về hai bên cánh nhiều hơn".

Sự hiện diện và tầm quan trọng của các thủ môn cũng trở nên cao hơn. Thủ môn là người đầu tiên phân phối bóng và trở thành một cầu thủ rất quan trọng trong việc triển khai lối chơi, trở thành người có ý nghĩa quyết định thắng bại.

Ở Nga, số lần chạm bóng của thủ môn là 443 lần, giờ đây con số này đã tăng lên 726 lần. Tuyển Mỹ là đội chạy nhiều nhất với 123km, còn Tây Ban Nha xếp thứ bảy khi chạy tổng cộng 116km.

World Cup 2022 không có đội bóng nào toàn thắng cả ba trận ở vòng bảng. Cựu danh thủ Đức Klinsmann đã lý giải điều này: "Các huấn luyện viên đã cho cầu thủ nghỉ ngơi sau khi thắng hai trận đầu tiên và điều đó dẫn đến việc không có đội nào thắng cả ba trận.

Không phải ai cũng thích điều đó nhưng bóng đá là như vậy... Nam Mỹ và châu Phi là những đội tuyển sử dụng kỹ thuật rê dắt bóng nhiều nhất. Còn các đội châu Âu, họ thường chuyền bóng phối hợp nhanh và số lần rê dắt bóng càng trở nên ít đi".

Ông Wenger đề xuất cách trị Ông Wenger đề xuất cách trị 'virus FIFA'

TTO - Lượt trận bóng đá quốc tế mới đây chỉ kéo dài 2 trận (trừ vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ) nhưng vẫn để lại những hậu quả nặng nề cho các câu lạc bộ (CLB).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận