Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Giao khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho gia đình và địa phương quản lý

10/01/2019 09:55 GMT+7

TTO - Bộ đội biên phòng Quảng Bình sẽ không còn quản lý bảo vệ khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, thay vào đó sẽ bàn giao về cho địa phương và gia đình tiếp quản kể từ ngày 27-1 tới.

Giao khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho gia đình và địa phương quản lý - Ảnh 1.

Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Ảnh: QUỐC NAM

Sáng 10-1, UBND tỉnh Quảng Bình xác nhận cơ quan này đã nhận được văn bản của Bộ Tư lệnh biên phòng về việc lực lượng này sẽ không còn quản lý, bảo vệ khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch), mà sẽ chính thức bàn giao cho gia đình và địa phương.

Việc bàn giao nói trên được thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng.

Sau khi nhận văn bản của Bộ Tư lệnh biên phòng, UBND tỉnh Quảng Bình đã giao Sở Du lịch tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ đội Biên phòng, Hội Cựu chiến binh, Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh, UBND huyện Quảng Trạch làm việc trực tiếp với gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp để thống nhất phương án quản lý, bảo vệ khu mộ Đại tướng.

Việc bàn giao sẽ được thực hiện trước ngày 27-1.

Được biết, Đại tướng Võ Nguyên Giáp về an nghỉ tại Vũng Chùa từ tháng 10-2013. Từ đó đến nay luôn có một đơn vị bộ đội biên phòng túc trực ngày đêm bảo vệ quản lý khu mộ, hướng dẫn du khách đến thắp hương.

Du khách đổ về viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp Du khách đổ về viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

TTO - Mới qua gần hai ngày nghỉ lễ, nhưng đã có hàng vạn lượt du khách đổ về khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp để thắp hương viếng Đại tướng.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận