Giáo hoàng xin lỗi vì đã giận dữ đập tay người quá khích

02/01/2020 10:46 GMT+7

TTO - Giáo hoàng Francis đã lên tiếng xin lỗi vì đập tay một nữ tín đồ, người đã kéo tay ông về phía mình khi ông đã tìm cách rút tay ra.

Giáo hoàng xin lỗi vì đã giận dữ đập tay người quá khích - Ảnh 1.

Giáo hoàng đập tay nữ tín đồ kéo tay ông - Ảnh: REUTERS

Trong buổi lễ mừng năm mới ở quảng trường St. Peter, Vatican ngày 31-12, Giáo hoàng Francis trong lúc bước về phía đám đông để ban phước cho một em bé thì có một nữ tín đồ bất thình lình nắm lấy tay giáo hoàng và kéo về phía cô.

Giáo hoàng tỏ ra tức giận và đập vào tay nữ tín đồ để cô bỏ tay ra.

Trong đoạn video của Reuters, người phụ nữ đã làm dấu thánh trước khi kéo tay giáo hoàng. Không rõ cô định nói gì với ông.

Giáo hoàng đập tay nữ tín đồ quá khích - Nguồn: REUTERS

Trong bài phát biểu đầu tiên của năm mới 1-1, giáo hoàng đã lên tiếng xin lỗi người đã kéo tay ông.

"Chúng ta đã nhiều lần mất kiên nhẫn. Tôi cũng vậy. Tôi xin lỗi vì hành động hôm trước", Giáo hoàng Francis nói.

Người dùng Twitter tỏ ý thông cảm với giáo hoàng, cho rằng nữ tín đồ đã cư xử không phải phép và bất cứ ai khi bị bất ngờ kéo tay cũng sẽ phản ứng như giáo hoàng.

Nhiều người đặt vấn đề rằng cũng tại quảng trường St. Peter vào năm 1981, Mehmet Ali Agca tính ám sát Giáo hoàng John Paul II nên Giáo hoàng Francis phải cảnh giác để giữ an toàn cho bản thân.

Giáo hoàng xin lỗi vì đã giận dữ đập tay người quá khích - Ảnh 3.

Giáo hoàng tỏ ra tức giận khi bị kéo ngã ở Mexico, tháng 2-2016 - Ảnh: AFP

Được biết, đây không phải lần đầu tiên Giáo hoàng Francis mất kiên nhẫn. Tháng 2-2016, trong một lần vô cùng hiếm hoi, giáo hoàng tỏ ra tức giận trong chuyến thăm tới Mexico khi đám đông háo hức kéo tay ông khiến ông té nhào về phía trước, đè lên một người đàn ông đang ngồi trên xe lăn.

Giáo hoàng lúc đó đã rất giận dữ và thốt lên rằng: "Xin đừng ích kỷ! Xin đừng ích kỷ!". Ngay sau đó, giáo hoàng đã lấy lại thăng bằng và di chuyển tiếp.

Giáo hoàng Francis cầu hòa bình cho thế giới Giáo hoàng Francis cầu hòa bình cho thế giới

TTO - Trong thông điệp Giáng sinh, Giáo hoàng Francis kêu gọi hòa bình cho thế giới, nhất là tại các vùng xung đột như Syria, Lebanon, Yemen, Iraq, Venezuela, Ukraine và châu Phi.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận